6 LÝ DO MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG CÓ NƯỚC VÀO BÌNH ÁP VÀ MẸO KHẮC PHỤC

6 LÝ DO MÁY LỌC NƯỚC KHÔNG CÓ NƯỚC VÀO BÌNH ÁP VÀ MẸO KHẮC PHỤC
Ngày đăng: 12/05/2023 09:48 AM

  Máy lọc nước không có nước vào bình áp là một tình trạng thường gặp ở các thiết bị lọc nước gia đình. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này? Cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn!

  1. Tắc lõi lọc nước

  Tắc lõi lọc nước là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy lọc nước không có nước vào bình áp. Đa phần, thời gian bận rộn khiến chúng ta ít khi để ý đến thời hạn thay lõi lọc. Các chất bẩn tích tụ lâu dần sẽ làm tắc lõi lọc, khiến máy lọc nước chạy nhưng không có nước.

   

  Đặc biệt là các lõi 1, 2 và 3 khi bị tắc sẽ làm tắc lõi số 4 (màng lọc RO – có công dụng chính trong việc đảm bảo độ tịnh khiết cho nước đầu ra).

  Biện pháp: Kiểm tra để xem thời gian thay lõi lọc đã quá hạn lâu chưa. Có thể dùng mắt thường để đánh giá các lõi 1, 2, 3, nếu chúng quá bẩn và đen thì thay lõi mới. Ngoài ra, trong trường hợp nguồn nước đầu vào không sạch, chứa nhiều tạp chất bẩn cũng dễ làm hỏng màng RO kể cả khi chưa đến thời hạn thay.

  2. Hỏng van áp cao

  Một lý do máy lọc nước không có nước vào bình áp phổ biến nữa là van áp cao bị hỏng. Chúng được lắp đặt với vai trò điều tiết nguồn nước ổn định trong bình chứa. Khi bình chưa đầy nước, van sẽ tự động ngắt điện, dừng máy bơm để nước không bị tràn ra ngoài. Mặt khác, van tự đóng điện khi nước đã cạn. Trường hợp nước không vào bình áp máy lọc nước có thể do nguyên nhân này.

  Bạn có thể mua van áp cao mới để thay thế.

  3. Bình áp hết khí nén

  Một lượng khí nén nhất định được chứa trong bình áp, chúng có thể bị thoát hết sau thời gian dài sử dụng. Lúc này, áp lực không đủ để đẩy nước từ bình áp lên vòi, khiến máy lọc nước không có nước nên ta nghĩ rằng không có nước vào bình áp.

  Biện pháp: Thử bơm khí vào bình, tiếp tục sử dụng nếu nước vẫn ra vòi sử dụng bình thường, nếu không có nước ra vòi thì do bình đã hỏng.

  4. Van cơ bị tắc

  Đây cũng là một lý do làm máy lọc nước không có nước vào bình áp. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể kiểm tra và thay van cơ mới để khắc phục.

  5. Bơm máy lọc nước hỏng

  Bơm máy lọc nước ít khi bị hỏng vì chúng khá bền, nếu bơm chính hãng. Trừ khi máy đã sử dụng lâu dẫn đến khô dầu, bơm hoạt động yếu nên sẽ không đủ áp lực đẩy nước qua màng lọc RO và sẽ không có nước sạch vào bình áp.

  Biện pháp: Thay mới bơm máy lọc là giải pháp tốt nhất, lưu ý nên mua bơm ở nơi phân phối chính hãng.

  6. Nguồn máy bơm yếu hoặc hỏng

  Đây là bộ phần cấp nguồn cho toàn bộ máy, lâu ngày sử dụng nguồn có thể giảm dòng điện hoặc hỏng nên bơm không hoạt động yếu hoặc không hoạt động sẽ không có nước vào bình áp.

  Biện pháp là thay nguồn mới để máy hoạt động trở lại.

  Sử dụng nguồn nước sạch giúp chúng ta tránh được những rủi ro về bệnh tật và máy lọc nước là sản phẩm không thể thiếu. Là một trong những nhà thầu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước, GREENSOL chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho nhiều lĩnh vực như:

  Với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao chuyên thực hiện nhiều dự án xử lý nước cấp, GREENSOL luôn đồng hành cùng Quý khách hàng và kịp thời giải quyết những vướng mắc, sự cố kỹ thuật trong suốt quá trình thực hiện

  GREENSOL XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC BÌNH TÂN | XỬ LÝ NƯỚC CÔNG NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC CẤP DƯỢC PHẨM | NHÀ CUNG CẤP VẬT TƯ XỬ LÝ NƯỚC | HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC  GIẾNG KHOAN | HỆ THỐNG LÀM MỀM | HỆ THỐNG NƯỚC TINH KHIẾT R.O | LẮP ĐẶT HỆ ĐƯỜNG ỐNG INOX VI SINH | GIA CÔNG INOX.

  CÔNG TY TNHH GREENSOL - XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

  930/3/3, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  Ms.Phượng: 0938272949 

  Email: sales@greensol.com.vn

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949