CÁCH XỬ LÝ NƯỚC PHÈN ĐƠN GIẢN ÍT NGƯỜI BIẾT

CÁCH XỬ LÝ NƯỚC PHÈN ĐƠN GIẢN ÍT NGƯỜI BIẾT
Ngày đăng: 26/05/2023 09:35 AM

  Thói quen sử dụng những nguồn nước ngầm nhiễm phèn chưa qua xử lý để ăn uống, sinh hoạt hiện nay đã gây những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe người sử dụng. Các cách xử lý nước phèn đơn giản và hiệu quả chúng tôi trình bày sau đây hy vọng sẽ góp phần hạn chế những ảnh hưởng xấu bởi nguồn nước này tới người dùng.

  Đồng thời mong rằng qua đây, quý vị cũng tìm được một cách làm nước hết phèn phù hợp với nguồn nước nhiễm phèn nhà mình, kính mời quý vị cùng dõi theo!

  Trước khi đi sâu vào các cách khử phèn trong nước giếng và nước sinh hoạt, hãy cùng tìm xem những dấu hiệu nào sẽ giúp bạn nhận biết nhanh nhất tình trạng nhiễm phèn của nguồn nước cấp nhé!

  Những dấu hiệu nhận biết nguồn nước bị nhiễm phèn

  • Bằng cảm quan: Nước nhiễm phèn thường có màu vàng đục dễ thấy, khi uống sẽ có mùi hôi tanh và vị chua chua;
  • Thử bằng một số phương pháp thủ công như nước chè hay nhựa chuối. Nếu nhỏ một vài giọt nhựa chuối vào một nắp nhỏ nước nhiễm phèn sẽ thấy nó chuyển sang màu đậm hơn. Còn nếu lấy nước nhiễm phèn đun sôi và cho chè vào sẽ thấy chuyển sang màu tím dễ thấy. Đây là 2 cách đơn giản mà khá chính xác trong việc nhận biết nước nhiễm phèn;
  • Mang xét nghiệm mẫu nước: Phương pháp này là chính xác nhất và hơn hết còn biết rõ tình trạng nguồn nước đang sử dụng ở mức nào. Để lấy mẫu nước mang đi xét nghiệm, quý vị cần thực hiện theo đúng quy trình. Sau đó đem tới những trung tâm và cơ sở được Bộ YT cấp phép thực hiện xét nghiệm mẫu nước và chờ kết quả. Cách này tùy có mất thời gian hơn nhưng lại đảm bảo chính xác về mọi mặt;

  Sau khi đã biết rõ hiện trạng nguồn nước nhiễm phèn nhà mình ở mức độ nào, quý vị sẽ tìm xem cách xử lý nước phèn đơn giản nào cho hiệu quả mà lại tối ưu chi phí nhất, dựa vào những gợi ý bên dưới đây nhé!

  Cách xử lý nước nhiễm phèn đơn giản

  • Sử dụng tro bếp đổ vào nước nhiễm phèn sẽ giúp loại bỏ các tạp chất gây ô nhiễm nguồn nước nhiễm phèn. Hạn chế của phương pháp này dễ dàng nhận thấy đó chính là thủ công, chỉ làm được với dung tích nước nhỏ và không loại bỏ hoàn toàn được tạp chất;
  • Dùng vôi bột cũng là cách làm nước hết phèn khá thông dụng. Theo đó chỉ cần lấy vôi hòa tan vào nước nhiễm phèn với tỉ lệ phù hợp. Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm tương tự như dùng tro bếp;
  • Sử dụng các máy xử lý nước nhiễm phèn là cách được đánh giá là tối ưu, hiệu quả và đơn giản. Thông qua các bộ lọc của mình, máy sẽ lọc sạch nước nhiễm phèn, các tạp chất độc hại khác mang lại nguồn nước sạch, đảm bảo nhất cho người sử dụng. Hơn nữa, nhiều máy xử lý nước nhiễm phèn còn tích hợp thêm các lõi lọc chức năng mang lại nguồn nước ngon và bổ dưỡng hơn.

  Để bảo đảm an toàn và có chất lượng nước tốt nhất, quý vị cần phải tìm hiểu rõ vể nguồn nước cũng như cách xử lý nước phèn đơn giản và phù hợp nhất với nguồn nước đó. Bởi nếu lựa chọn sai cách có thể nguồn nước không hết phèn hoàn toàn hoặc quá tốn kém chi phí không cần thiết.

  Sử dụng nguồn nước sạch giúp chúng ta tránh được những rủi ro về bệnh tật và máy lọc nước là sản phẩm không thể thiếu. Là một trong những nhà thầu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước, GREENSOL chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho nhiều lĩnh vực như:

  Với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao chuyên thực hiện nhiều dự án xử lý nước cấp, GREENSOL luôn đồng hành cùng Quý khách hàng và kịp thời giải quyết những vướng mắc, sự cố kỹ thuật trong suốt quá trình thực hiện

  GREENSOL XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC BÌNH TÂN | XỬ LÝ NƯỚC CÔNG NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC CẤP DƯỢC PHẨM | NHÀ CUNG CẤP VẬT TƯ XỬ LÝ NƯỚC | HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC  GIẾNG KHOAN | HỆ THỐNG LÀM MỀM | HỆ THỐNG NƯỚC TINH KHIẾT R.O | LẮP ĐẶT HỆ ĐƯỜNG ỐNG INOX VI SINH | GIA CÔNG INOX.

  CÔNG TY TNHH GREENSOL - XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

  930/3/3, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  Ms.Phượng: 0938272949 

  Email: sales@greensol.com.vn

   

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949