CHỨC NĂNG VÀ CẤU TẠO BÌNH ÁP CỦA MÁY LỌC NƯỚC RO

CHỨC NĂNG VÀ CẤU TẠO BÌNH ÁP CỦA MÁY LỌC NƯỚC RO
Ngày đăng: 27/04/2023 08:22 PM

  Máy lọc nước nói chung và bình áp nói riêng đã không còn xa lạ đối với các gia đình hiện nay. Nhưng với những người lần đầu biết tới sản phẩm này thì sẽ thắc mắc chức năng và “cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO” là không tránh được. Kính mời quý vị cùng chúng tôi đi tìm hiểu kĩ hơn về cấu tạo bình áp máy lọc nước và chức năng của nó nhé!

  Chức năng và cấu tạo bình áp của máy lọc nước

  Bình áp là một bộ phận hết sức quan trọng và không thiếu được trong máy lọc nước RO. Nếu bình áp gặp sự cố hoặc trục trặc gì thì máy lọc nước thường không ra được nước hoặc ra nước rất yếu.

  Hình dạng của bình áp thường được làm gần giống như hình trụ tròn. Dung tích của bình thường ở trong khoảng 10 – 15 (lít). Bình áp có 2 loại chính, đó là bình áp nhựa và kim loại. Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu hơn về chức năng và cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO nhé!

  Cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO

  Bình áp có hình dạng và cấu tạo cũng vô cùng đa dạng. Trong khuôn khổ của bài viết này chúng tôi chỉ đi về cấu tạo chung cơ bản của một bình áp mà thôi.

  Một bình áp cơ bản có cấu tạo rỗng tạo thành một khoang chứa nước và bên trong bình có một bóng khí bằng cao su. Thân bình có một van khí màu xanh được thiết kế như một cái chốt. Thông qua chốt này thì khí sẽ được bơm thêm vào nếu không đủ lượng cần thiết. Trên đầu của bình bố trí một lỗ – Đây là nơi dẫn nước đi vào và đi ra khỏi bình.

  Dễ dàng nhận thấy, bình áp inox hay bình áp nhựa máy lọc nước đều có cấu tạo hết sức đơn giản.

  Chức năng của bình áp

  Cấu tạo đơn giản là vậy, tuy nhiên bình áp lại có chức năng đặc biệt quan trọng ở trong mỗi máy lọc nước gia đình. Bình áp giúp chứa và dự trữ lượng nước sau khi lọc để cung cấp bất kì khi nào người sử dụng cần.

  Cụ thể khi mở vòi, áp lực từ trong bình sẽ đẩy nước qua vòi ra ngoài, cung cấp cho người dùng. Và ngay sau đó, nếu lượng nước còn lại không đủ dung tích, máy lọc nước sẽ tiếp tục hoạt động để đưa đủ lượng nước dự trữ vào trong bình.

  Bình áp rỗng thường có một áp suất khoảng 5 – 10 PSI ở bên trong. Sau khi nước được dẫn vào bình thì áp suất này sẽ tăng lên và tới khoảng 2/3 áp lực dòng chảy (hay nói cách khác là bình đầy) thì van thủy lực sẽ ngắt để tự động dừng hoạt động của máy.

  Những ưu điểm và tính năng vượt trội của bình áp

  • Sự có mặt của bình áp luôn đảm bảo cung cấp một lượng nước lọc ổn định bất cứ khi nào người dùng cần tới;
  • Bình áp giữ cho hoạt động của máy lọc nước ổn định và trơn tru hơn thông qua cơ chế tự động ngắt khi bình đầy. Nhờ đó, tuổi thọ của máy cũng như các linh kiện khác đều tăng lên;

  Như vậy là quý vị chắc hẳn đã nắm vững được chức năng và cấu tạo bình áp của máy lọc nước RO cũng như ưu điểm của bình rồi đúng không? Mong rằng bạn sẽ có những xem xét và cân nhắc để đưa ra quyết định có nên lựa chọn sử dụng bình áp hay không?

   

  Sử dụng nguồn nước sạch giúp chúng ta tránh được những rủi ro về bệnh tật và máy lọc nước là sản phẩm không thể thiếu. Là một trong những nhà thầu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước, GREENSOL chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho nhiều lĩnh vực như:

  Với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao chuyên thực hiện nhiều dự án xử lý nước cấp, GREENSOL luôn đồng hành cùng Quý khách hàng và kịp thời giải quyết những vướng mắc, sự cố kỹ thuật trong suốt quá trình thực hiện

  GREENSOL XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC BÌNH TÂN | XỬ LÝ NƯỚC CÔNG NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC CẤP DƯỢC PHẨM | NHÀ CUNG CẤP VẬT TƯ XỬ LÝ NƯỚC | HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC  GIẾNG KHOAN | HỆ THỐNG LÀM MỀM | HỆ THỐNG NƯỚC TINH KHIẾT R.O | LẮP ĐẶT HỆ ĐƯỜNG ỐNG INOX VI SINH | GIA CÔNG INOX.

  CÔNG TY TNHH GREENSOL - XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

  930/3/3, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  Ms.Phượng: 0938272949 

  Email: sales@greensol.com.vn

   

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949