CÓ PHẢI MÁY LỌC NƯỚC CÀNG NHIỀU LÕI CÀNG TỐT? NÊN MUA MÁY MẤY LÕI?

CÓ PHẢI MÁY LỌC NƯỚC CÀNG NHIỀU LÕI CÀNG TỐT? NÊN MUA MÁY MẤY LÕI?
Ngày đăng: 12/03/2024 04:28 PM

  Máy lọc nước càng nhiều lõi càng tốt không?

  Hiện nay, máy lọc nước trang bị nhiều lõi khiến người dùng có tâm lý máy càng nhiều lõi lọc càng sạch. Nhưng sự thật có phải máy lọc nước càng nhiều lõi càng tốt?

  Nhiều người mua nghe người bạn giới thiệu lọc sạch hay mọi người xung quanh dùng máy nào nên mua máy đó. Một chiếc máy được xem có khả năng lọc sạch tốt phụ thuộc lớn vào công nghệ lọc của máy. Một số sản phẩm được quảng cáo lọc sạch nhưng thực tế lại không được kết quả như vậy. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về điều này ngay sau đây.

  Các công nghệ lọc phổ biến trên thị trường hiện nay:

  Công nghệ lọc RO: Đây là công nghệ lọc thẩm thấu ngược khá phổ biến ở máy lọc nước  khi lọc được ở nhiều nguồn nước, nhất là tính chất nguồn nước phức tạp như ở Việt Nam. Kích thước khe lọc siêu nhỏ chỉ khoảng 0,0001 micromet giúp loại bỏ được các vi khuẩn, virus, ion kim loại nặng,… trong nước. Với những nước nhiễm phèn vẫn cần có lọc tổng trước khi vào máy lọc. Công nghệ này không giữ được khoáng chất tự nhiên như magie, canxi, natri, vậy nên các máy lọc nước RO hiện nay hầu hết bổ sung thêm các lõi lọc khác để thêm khoáng chất này vào trong nước.

  Công nghệ lọc RO lọc được đa dạng nguồn nước tại Việt Nam

  Công nghệ lọc RO lọc được đa dạng nguồn nước tại Việt Nam

  Công nghệ lọc Nano: Công nghệ làm mềm nước cứng, lọc ion kim loại nặng, tạp chất kích thước khoảng 0,01 micromet, lọc kén nguồn nước hơn so với công nghệ RO, phù hợp với nguồn nước máy lọc sơ bộ, nước sau lọc giữ được vi khoáng.

  Công nghệ lọc UF: Công nghệ lọc được những loại phân tử kích thước lớn, virus, vi khuẩn có hại, nước cũng giữ được khoáng chất nhưng cũng sẽ có những chất không có lợi.

  Như vậy, chọn máy lọc nước không quan trọng lõi nhiều hay ít mà lựa chọn công nghệ lọc phù hợp với nguồn nước gia đình.

  Đối với công nghệ lọc RO đang sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các máy lọc nước, bạn nên chú ý đến 4 lõi lọc đầu tiên bởi chúng giữ vai trò quan trọng, đặc biệt, lõi lọc RO được xem là quan trọng nhất khi nó quyết định chất lượng nước đầu ra có sạch tinh khiết, an toàn để uống trực tiếp hay không, còn từ lõi thứ 5 trở lên thường đóng vai trò bổ sung thêm khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

  Chi tiết công dụng 4 lõi lọc máy lọc nước RO:

  • Lõi số 1: loại bỏ tạp chất hữu cơ, bùn đất, rỉ sét, chất lơ lửng
  • Lõi số 2: hấp thụ mùi, chất hữu cơ hòa tan, amoni, asen
  • Lõi số 3: chặn tạp chất thô, bùn đất, ion kim loại nặng,… kích thước hơn 1 micron
  • Màng RO: lọc cấp độ phân tử, loại bỏ hoàn toàn ion kim loại nặng, asen, amoni, khí hóa lỏng,… để cho nước tinh khiết

  Màng lọc RO là lõi lọc quan trọng trong máy lọc nước

  Chi tiết công dụng các lõi tiếp theo của máy lọc nước RO:

  • Lõi GAC-T33: ổn định vị ngọt tự nhiên của nước, cân bằng pH
  • Lõi khoáng đá: thêm khoáng chất, tăng độ pH
  • Lõi hồng ngoại: phân tử nước được chia nhỏ hơn nhờ cơ chế bức xạ hồng ngoại, tăng oxi trong nước
  • Lõi Nano Silver: chống tái nhiễm khuẩn nước trong hệ thống lõi lọc

   

  Như vậy, lõi lọc nhiều hay ít không quan trọng bằng công nghệ lọc, lõi lọc RO được xem là quan trọng nhất, vì vậy, người mua nên chú ý chất lượng màng lọc RO có đạt được các chứng nhận uy tín hay không.

   

  Sử dụng nguồn nước sạch giúp chúng ta tránh được những rủi ro về bệnh tật và máy lọc nước là sản phẩm không thể thiếu. Là một trong những nhà thầu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước, GREENSOL chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho nhiều lĩnh vực như:

  Với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao chuyên thực hiện nhiều dự án xử lý nước cấp, GREENSOL luôn đồng hành cùng Quý khách hàng và kịp thời giải quyết những vướng mắc, sự cố kỹ thuật trong suốt quá trình thực hiện

  GREENSOL XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC BÌNH TÂN | XỬ LÝ NƯỚC CÔNG NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC CẤP DƯỢC PHẨM | NHÀ CUNG CẤP VẬT TƯ XỬ LÝ NƯỚC | HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC  GIẾNG KHOAN | HỆ THỐNG LÀM MỀM | HỆ THỐNG NƯỚC TINH KHIẾT R.O | LẮP ĐẶT HỆ ĐƯỜNG ỐNG INOX VI SINH | GIA CÔNG INOX.

  CÔNG TY TNHH GREENSOL - XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

  930/3/3, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  Ms.Phượng: 0938272949 

  Email: sales@greensol.com.vn

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949