CÔNG NGHỆ RO LÀ GÌ VÀ ỨNG DỤNG TRONG LỌC NƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

CÔNG NGHỆ RO LÀ GÌ VÀ ỨNG DỤNG TRONG LỌC NƯỚC NHƯ THẾ NÀO?
Ngày đăng: 24/06/2022 02:13 PM

  CÔNG NGHỆ RO LÀ GÌ VÀ ỨNG DỤNG TRONG LỌC NƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

   

  Công nghệ RO là gì và những ứng dụng của kỹ thuật tiên tiến này trong lọc nước đời sống sản xuất công nghiệp như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  Công nghệ RO là gì?

  Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc siêu nhỏ với kích thước khe lọc chỉ 0,0001 micromet, loại bỏ cặn bẩn, tạp chất.

  Hiện nay, những thiết bị lọc nước áp dụng công nghệ RO (tên tiếng anh là Reverse Osmosis) được coi là phương pháp an toàn nhất, mang lại lại hiệu quả cao trong đời sống và sản xuất.

  Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh (đây có thể gọi là quá trình phân ly trong chính dòng nước ở môi trường bình thường nhờ áp lực) đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất… có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp.

  Trong khi ấy, các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực dư, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn độc hại đều không thể lọt qua.

  Sau khi hoàn thành lọc, chúng ta sẽ có nguồn nước tinh khiết, không chứa các chất rắn lơ lửng gây hại cho sức khỏe con người. Chúng ta có thể sử dụng nước trực tiếp, không cần cầu kì trải qua đun sôi hay chế biến phức tạp.

  Ứng dụng của công nghệ lọc nước RO trong đời sống

  Rửa xe

  Chắc hẳn lúc này, bạn sẽ thắc mắc rằng công nghệ RO đóng vai trò như thế nào khi rửa xe máy, ô tô. Dĩ nhiên với nguồn nước có độ tinh khiết cao, không chứa vi khuẩn, kim loại nặng, các chất rắn lơ lửng, huyền phù thì những chiếc xe trở nên sạch sẽ, sáng loáng so với nước thông thường.

  Lọc nước biển

  Là một trong những công dụng thực sự hữu ích đối với những gia đình sống tại vùng nước mặn, giúp lọc một hàm lượng muối khoáng, đem lại nguồn nước ngọt phục vụ cho người dân.

  Chế biến

  Công nghệ RO được tối ưu trong quá trình tách phân tử nước khỏi các các thực phẩm, giúp thực hiện những công đoạn sản xuất nhanh chóng hơn.

  Diệt khuẩn

  Giống như tia cực tím, cơ chế thẩm thấu ngược của công nghệ lọc nước RO cũng có thể loại trừ vi sinh vật vật có hại, giúp nguồn nước đạt độ tinh khiết cao khi sử dụng trực tiếp.

  Ứng dụng trong công nghệ lọc nước đóng chai

  Trong sản xuất nước khoáng đóng chai tinh khiết, máy lọc nước công nghệ RO loại bỏ các chất ô nhiễm và vi sinh vật. Ở các nước châu Âu, chế biến nước khoáng tự nhiên không được phép sử dụng hệ thống RO do họ lo ngại RO sẽ loại bỏ mất các khoáng chất có lợi trong nước.

  Trong thực tế, một phần nhỏ của các vi khuẩn sống và có thể đi qua màng RO thông qua các khiếm khuyết nhỏ, hoặc đi qua màng thông qua các rò rỉ nhỏ. Vì vậy, công nghệ lọc nước RO nên sử dụng ánh sáng tia cực tím hoặc ozon để ngăn chặn ô nhiễm vi sinh cho chắc chắn.

   

    Xem Thêm hệ thống xử lý nước RO của Greensol >> " greensol.com.vn/he-thong "

   

  Với những ứng dụng thực tế trên, công nghệ RO đã thực sự đã giúp ích cho đời sống của con người trên toàn thế giới. Công nghệ này đã góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho nhiều khu vực trên thế giới và đảm bảo được nguồn nước sạch trong đời sống và trong tự nhiên.

   

  Greensol Xử Lý Nước Chuyên Nghiệp | Xử Lý Nước Bình Tân | Xử Lý Nước Công Nghiệp | Xử Lý Nước Cấp Dược Phẩm | Nhà Cung Cấp Vật Tư Xử Lý Nước | Hệ Thống Xử Lý Nước  Giếng Khoan | Hệ Thống Làm Mềm | Hệ Thống Nước Tinh Khiết R.o | Lắp đặt hệ đường ống inox vi sinh | gia công inox.

  CÔNG TY TNHH GREENSOL - XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

  930/3/3, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  Ms.Phượng 0938272949 

  Email: sales@greensol.com.vn

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949