DẤU HIỆU CẦN BẢO TRÌ MÁY LỌC NƯỚC CÔNG NGHIỆP

DẤU HIỆU CẦN BẢO TRÌ MÁY LỌC NƯỚC CÔNG NGHIỆP
Ngày đăng: 20/12/2021 11:11 AM

  Máy lọc nước công nghiệp với khả năng loại bỏ hoàn toàn chất bụi, chất rắn, kim loại, vi khuẩn,...mang lại nguồn nước sạch. Tuy nhiên công suất hoạt động lớn thời gian lâu sẽ gây nên hư hỏng các bộ phận bên trong. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp khách hàng nhận biết hệ thống lọc nước cần sửa chữa, bảo trì.

  BƠM LỌC THÔ CỦA HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CÔNG NGHIỆP KÊU TO

  Nếu hệ thống lọc nước RO công nghiệp xuất hiện hiện tượng kêu to hơn bình thường báo hiệu hệ thống lọc thô gặp vấn đề. Máy lọc nước công nghiệp được thiết kế với 3 cột lọc thô: cột lọc kim loại nặng, cột lọc carbon và cột làm mềm. Nếu các cột lọc gặp vấn đề thì sẽ không loại bỏ được chất bẩn, rong rêu, chất rắn, vi khuẩn và mùi hôi của nước. Vì thế khi máy bơm đầu nguồn kêu to khách hàng nên kiểm tra và tiến hành sục rửa cột lọc cho sạch sẽ.XỬ LÝ NƯỚC BÌNH TÂN

  LƯU LƯỢNG NƯỚC TINH KHIẾT GIẢM NHIỀU SO VỚI LÚC ĐẦU

  Trường hợp máy lọc nước công nghiệp xử lý lượng nước sạch tinh khiết giảm nhiều hơn so với hằng ngày. Hay nước tinh khiết RO ra ít hơn mà lượng nước thải ra nhiều hơn. Dấu hiệu này báo hiệu màng RO của hệ thống lọc nước công nghiệp cần phải kiểm tra, sửa chữa. Khách hàng có thể sục rửa màng RO hoặc thay thế màng RO mới.

  HỆ THỐNG KHÔNG HOẠT ĐỘNG ĐÓNG NGẮT LIÊN TỤC

  Trường hợp hệ thống lọc nước công nghiệp nước không thể vào lõi lọc làm cho hệ thống đóng ngắt liên tục, bơm RO kêu to. Khi xuất hiện những biểu hiện này thì cho thấy lõi lọc của hệ thống lọc nước đã quá bẩn, bị tắc và không thể nào lọc nước được nữa.

  Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là các chất bẩn,cặn lắng đọng trên bề mặt màng lọc Ro và sợi PP dính vào nhau gây tắc lõi lọc. Do đó cách khắc phục hiệu quả nhất thay lõi lọc thường xuyên.Thời gian thay thế lõi lọc theo tiêu chuẩn giao động từ 5- 7 tháng, không nên để quá lâu.

  Lõi lọc bị bẩn dẫn đến tắt nghẽn

  THAY MÀNG RO

  Biểu hiện:

  –Nước thành phẩm sau lọc nhỏ hơn rất nhiều so với công suất nước của dàn ban đầu.

  –Nước uống ra ít, nước thải nhiều (Trung bình khoảng 7:3).

  –Tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước cao(TDS > 10)

  Thời gian thay màng R.O:

  –Tùy vào nguồn nước đầu vào mà thời gian thay màng R.O cũng khác nhau. Nước nhiều Canxi , Fe, Mg, Mn,  … thì thời gian thay màng R.O sớm hơn.

  –Lõi lọc bẩn sẽ dồn chất bẩn về màng RO, làm chúng hoạt động nhiều hơn nên dễ bị tắc màng hoặc hỏng.

  Tác dụng:

  –Thay thế màng R.O định kỳ sẽ giúp nước đầu ra luôn tinh khiết, ngọt, vị khoáng, đạt chuẩn.

  –Giúp giảm chỉ số TDS (Greensol chúng tôi có chung cấp các Thiết bị đo nước, bạn có thể đo được chỉ số nước một cách dễ dàng )

  –Giúp máy bơm hoạt động bình thường, bền hơn. Theo nguyên lý, để máy bơm hoạt động tốt, nước qua màng R.O phải đạt từ 100 – 120 psi, nhưng khi màng tắc, máy bơm phải chịu áp lực từ 150 – 200 psi. Khiến máy bơm phải hoạt động nhiều hơn, giảm tuổi thọ, bơm nhanh yếu.

  Greensol chúng tôi chung chuyên cung cấp, thi công các hệ thống xử lý nước công nghiệp và các vật tư xử lý nước bình tân với sự uy tín và chất lượng đặt lên hàng đầu.

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949