GÓC HỎI: BẠN BIẾT GÌ VỀ ĐÈN UV TRONG HỆ THỐNG LỌC NƯỚC?

GÓC HỎI: BẠN BIẾT GÌ VỀ ĐÈN UV TRONG HỆ THỐNG LỌC NƯỚC?
Ngày đăng: 17/12/2022 10:59 PM

  GÓC HỎI: BẠN BIẾT GÌ VỀ ĐÈN UV TRONG HỆ THỐNG LỌC NƯỚC?

  Hiện nay, trong một số những hệ thống, dây chuyền lọc nước hiện đại, đèn UV xuất hiện như là một nhân tố không thể thiếu trong cấu tạo của hệ thống. Vậy đèn UV này là gì? Loại đèn này  đóng vai trò gì trong hoạt động lọc, xử lý nguồn nước cấp? Việc mua và sử dụng một hệ thống lọc, xử lý nước tích hợp thiết bị đèn này là nên hay không? Bạn đọc hãy tham khảo kỹ bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.

  Đèn UV là gì?

  Đèn UV hay đèn chiếu tia UV hay đèn chiếu tia cực tím chính là một loại đèn phát xạ tia sáng cực tím để hỗ trợ cho quá trình lọc xử lý nước được diễn ra hiệu quả nhất. Loại đèn này chiếu ra tia sáng có bước sóng ngắn và có khả năng làm sạch nước tối ưu ở công đoạn cuối cùng trước khi nguồn nước thành phẩm này được đưa vào bể chứa nước sạch.

   

  Đèn UV hay đèn chiếu tia UV là một loại đèn phát xạ tia sáng cực tím để hỗ trợ cho quá trình lọc

  Trong các thiết bị, hệ thống lọc nước, không phải hệ thống nào cũng có đèn chiếu tia UV trong cấu tạo của mình. Những hệ thống có chứa chi tiết này thường có sự hiện đại, tân tiến hơn so với những sản phẩm lọc khác. Ngoài ra thì cũng tùy vào mục đích và mong muốn về nguồn nước thành phẩm thu được có chất lượng như thế nào mà nhóm chế tạo mới thêm chi tiết này vào hệ thống.

  Đèn UV có cấu tạo như thế nào? Nguyên lý hoạt động ra sao?

  Về mặt cấu tạo, đèn chia tia UV có cấu tạo không quá phức tạp. Chúng chỉ đơn giản bao gồm 1 bóng đèn chiếu tia cực tím được kết nối với nguồn điện năng mà thôi.

  Về mặt cấu tạo, đèn chia tia UV có cấu tạo không quá phức tạp

  Về nguyên lý hoạt động, đèn chiếu tia cực tím hoạt động dựa trên cơ chế vận hành của điện năng. Điện năng được cung cấp cho hệ thống lọc nước sẽ được dẫn truyền qua các đường dây dẫn và truyền đến khu vực đèn chiếu. Đèn chiếu UV sẽ tiếp nhận nguồn điện năng này và phát  sáng để thực hiện nhiệm vụ của mình.

  Nhờ vào bước sóng ngắn hơn sóng ảnh sáng tuy nhiên lại dài hơn bước sóng của tia X quang mà khả năng khử khuẩn của tia UV là rất tốt. Chính vì thế  mà nước sau khi được lọc sạch và đi qua bước chiếu UV này chúng sẽ có độ tinh khiết và chất lượng an toàn rất cao.

  Vi khuẩn và các mầm nấm tồn tại lơ lửng trong nước sẽ được loại bỏ một cách tối ưu nhất.

  Về nguyên lý hoạt động, đèn chiếu tia cực tím hoạt động dựa trên cơ chế vận hành của điện năng

  Vị Trí Của Đèn Chiếu Uv Trong Hệ Thống Lọc Nước

  Trong một dây chuyền lọc nước thì đèn UV đều sẽ nằm ở vị trí phía cuối cùng trước bể chứa nước sạch.

  Tại vị trí này, đèn chiếu tia cực tím sẽ không phải được đặt trong 1 cột lọc hay được treo trên bề mặt khung, giá nào cả. Thay vào đó, chúng được đặt ở phía trong đường đi của dòng nước trong ống dẫn. Nước khi đi qua đường dẫn có đặt đèn chiếu UV sẽ tự động được chiếu đèn khử khuẩn một cách triệt để nhất.

  Máy lọc nước tích hợp đèn UV và những lợi ích đối với sức khỏe

  Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại thiết kế bộ phận đèn chiếu UV trong dây chuyền lọc nước tinh khiết. Nguyên do là bởi khi nước được xử lý qua hệ thống đèn chiếu này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích sử dụng cho người dùng. Vậy những lợi ích mà nước thành phẩm sau khi được chiếu xử lý UV mang lại là gì?

  Nước được xử lý UV mang lại khả năng làm đẹp và trẻ hóa làn da, bảo vệ tốt cho đề kháng cơ thể.

  Như chúng ta đã đề cập, nước sau khi được xử lý qua đèn chiếu UV sẽ trở nên tinh khiết hơn, không tồn tại vi khuẩn. Chính vì vậy chúng có thể được ví như là nước hoàn nguyên vô cùng tự nhiên và dịu nhẹ. Sử dụng nguồn nước này sẽ khiến cơ thể được hấp thu tối ưu những khoáng  chất một cách tối ưu nhất. Nhờ vậy mà làn dao và cơ thể của chúng ta sẽ được trẻ hóa và sức đề kháng cũng được hỗ trợ củng cố nâng cao.

  Nước được xử lý UV mang lại khả năng làm đẹp và trẻ hóa làn da, bảo vệ tốt cho đề kháng cơ thể.

  Nước được xử lý tia UV  giúp tạo ra thành phẩm chất lượng nhất

  So với những hệ thống không được lắp đặt hệ thống đèn chiếu tia UV thì nguồn nước được xử lý bởi hệ thống có đèn chiếu này sẽ có chất lượng cao hơn rất nhiều. Vì sao vậy?

  Nguyên nhân thứ nhất là khả năng khử khuẩn tối ưu của đèn chiếu tia UV là không thể thay thế bởi bất kỳ một lõi lọc hay màng lọc nào. Không có bất kỳ một chi tiết nào tính đến thời điểm hiện tại có thể đảm nhiệm vai trò này tốt hơn đèn chiếu tia cực tím. Nhờ đó mà nước tạo ra sẽ cực kỳ sạch và cực kỳ tinh khiết.

  Nước được xử lý tia UV  giúp tạo ra thành phẩm chất lượng nhất

  Mua hệ thống xử lý lọc nước tích hợp đèn chiếu UV – nên hay không?

  Đây có lẽ là vấn đề mà nhiều người rất băn khoăn khi tham khảo các hệ thống xử lý nước trên thị trường hiện nay. Bởi lẽ nếu sử dụng hệ thống này, giá thành có thể  đắt  đỏ hơn. Tuy nhiên chúng cũng làm cho bạn được sử dụng nguồn nước tốt hơn nữa. Thế nhưng quả thực có những trường hợp sử dụng hệ thống lọc tích hợp đèn UV là thực sự không cần thiết.

  Nếu hệ thống lọc của bạn cần để phục vụ mục đích xử lý nước thải thì việc mua hệ thống tích hợp này là không cần thiết

  Khi lọc, xử lý nước thải, nguồn nước thành phẩm tạo ra chỉ cần đảm bảo:

  - Được khử mùi

  - Được khử màu

  - Được loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn và hóa chất gây hại

  ở một mức độ tiêu chuẩn nhất định là được. Điều này thường được quy định rõ ở các quy chế xử lý nước thải của bộ tài nguyên và môi trường.

  Chính  vì vậy việc sử dụng một hệ thống có tích hợp đèn chiếu UV được cho là không thực sự cần thiết. Bởi lẽ nước xả thải không cần phải trong, tinh khiết và sạch khuẩn tối ưu vì chúng sẽ được đổ ra sông hồ, ao, suối rồi khi tái sử dụng vẫn phải được lọc lại. Do đó, nếu bạn chọn lựa hệ thống tích  hợp sẽ gây ra sự lãng phí cực kỳ không cần thiết.

  Nếu hệ thống lọc thực hiện lọc nước với mục đích lấy nước uống và sản xuất nước tinh khiết thì đây là lựa chọn cần thiết

  Ngược lại nếu hệ thống lọc nước của bạn thực hiện quá trình lọc để tạo nước tinh khiết phục vụ cho mục đích ăn uống, hay sản xuất sản phẩm thì đây lại là lựa chọn vô cùng cần thiết. Sự đầu tư hệ thống lọc tích hợp đèn UV sẽ khiến cho dây chuyền hoạt động hiệu quả tối ưu hơn. Do đó mà đây sẽ là lựa chọn đầu tư xứng đáng bạn nên cân nhắc.

  GREENSOL XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC BÌNH TÂN | XỬ LÝ NƯỚC CÔNG NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC CẤP DƯỢC PHẨM | NHÀ CUNG CẤP VẬT TƯ XỬ LÝ NƯỚC | HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC  GIẾNG KHOAN | HỆ THỐNG LÀM MỀM | HỆ THỐNG NƯỚC TINH KHIẾT R.O | LẮP ĐẶT HỆ ĐƯỜNG ỐNG INOX VI SINH | GIA CÔNG INOX.

  CÔNG TY TNHH GREENSOL - XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

  930/3/3, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  Ms.Phượng 0938272949 

  Email: sales@greensol.com.vn

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949