HỆ THỐNG LỌC NƯỚC MƯA, LƠI ÍCH VÀ CÁC NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC MƯA, LƠI ÍCH VÀ CÁC NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG
Ngày đăng: 15/06/2022 03:58 PM

  HỆ THỐNG LỌC NƯỚC MƯA, LƠI ÍCH VÀ CÁC NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

  Hệ thống lọc nước mưa là gì?

  Hệ thống xử lý nước mưa (hay gọi là lọc nước mưa) là một phương pháp giúp xử lý nước mưa, loại bỏ tạp chất hoặc các chất độc hại có trong nguồn nước này. Từ đó, đem đến cho người dùng nguồn nước mưa an toàn, chất lượng hơn. Sử dụng cách này này được xem là giải pháp rất hữu ích cho các khu vực khan hiếm về nước sạch, tiết kiệm chi phí sử dụng nước hiệu quả.

  Nhiều người sinh sống ở nông thôn vẫn nghĩ rằng nước mưa là tinh khiết nên chỉ cần đun nấu là có thể uống được. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thành phố lớn ngành nước cho biết, những thứ tồn tại ở trong không khí (bầu khí quyển) như bụi, chất độc hại sẽ được rửa trôi và chảy theo nước mưa. Thậm chí, nước mưa ở nhiều nơi còn chứa chất độc hại cực nặng. Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe, nước mưa này còn ảnh hưởng đến thiết bị trong gia đình, nhất là thiết bị làm từ các vật liệu inox..

  Do đó, sử dụng hệ thống lọc nước mưa tốt sẽ giúp bạn xử lý nguồn nước mưa, mang đến nguồn nước cuối chất lượng, đảm bảo an toàn, từ đó bạn có thể sử dụng trong sinh hoạt như nấu nướng, tắm giặt.

  Lợi ích của hệ thống lọc nước mưa

  Tác hại

  Nước mưa là nguồn nước sử dụng miễn phí, dùng nhiều trong cuộc sống như ăn uống, tắm giặt,… Tuy nhiên, nước mưa không sạch sẽ gây ra rất nhiều tác hại đối với cuộc sống của chúng ta như:

  •  Gây hại cho sức khỏe: Nước mưa có thể hàm chứa một số vi khuẩn và cái chết độc hại. Nếu không thông qua hệ thống lọc mà sử dụng trực tiếp có thể gây hại đến sức khỏe con người.
  • Khoáng chất trong cơ thể bị thiếu trầm trọng: Chắc hẳn nhiều bạn chưa biết magie, canxi… ở trong nước mưa rất ít nên nếu như bạn dùng chủ yếu là nước mưa trong sinh hoạt sẽ khiến cho cơ thể mất đi lượng khoáng chất cần thiết, từ đó gây ra nhiều bệnh như còi xương, giảm sức đề kháng.
  • Ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa: Dù có sạch tới mấy thì nước mưa vẫn chứa nhiều hóa chất. Bên cạnh đó, nếu như bạn không bảo quản kỹ lưỡng thì nơi chứa nước mưa sẽ là môi trường thuận tiện để cho vi khuẩn có thể sinh sôi, phát triển. 

  Bởi những vấn đề trên, khi sử dụng nguồn nước mưa không được xử lý, bạn và người thân trong gia đình dễ mắc các bệnh về tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu có phương pháp lọc hiệu quả, nước mưa sẽ giảm thiểu các chất độc hại, giúp bảo vệ sức khoẻ và tiết kiệm được không ít chi phí khi dùng nước máy. Hiện nay, quy trình này đang được áp dụng cho các tỉnh thành Việt Nam.

  Lợi ích

  Việc trang bị hệ thống lọc nước mưa sẽ giúp đem lại những lợi ích vượt trội như sau:

  • Đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, làm mềm tóc, làm đẹp da. 
  • Loại bỏ được thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng trong nước mưa. 
  • Tiết kiệm được chi phí.
  • Giúp quần áo có độ bền cao khi giặt.

  Với những lợi ích trên, việc lắp đặt hệ thống lọc nước mưa rất quan trọng, đảm bảo sử dụng nước mưa, an toàn nhất. Đặc biệt, những nơi khan hiếm nước, dùng quy trình lọc nước mưa giúp tiết kiệm chi phí cũng như vẫn đảm bảo được nhu cầu của người dùng. Có thể nói đây là một hướng đi đúng đắn, tiết kiệm trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay.

  Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý nước mưa

  Như đã nói, nước mưa chưa được xử lý mang đến nguy cơ tiềm ẩn rất cao, gây hại đến sức khỏe của chúng ta. Với nhiều năm hoạt động trong ngành, công ty Toàn Á đã và đang lắp đặt hệ thống lọc nước mưa đạt tiêu chuẩn QC01 giúp các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp… có nước sinh hoạt đạt chất lượng, đảm bảo an toàn với quy trình và nguyên lý hoạt động cụ thể như sau:

  Giai đoạn 1: Hứng nước mưa 

  Nguồn nước mưa được ưu tiên hứng để lọc nhiều nhất là nước mưa trên mái nhà. Đây là nguồn nước có quãng đường di chuyển ngắn nhất nên được đánh giá là sạch nhất. Trong nước không bị cuốn theo các tạp chất, chất bẩn so với nước mưa chảy trên bề mặt. 

  Ở bước này cần lắp hệ thống máng xối (mái hứng nước mưa). Trước khi thu gom lượng nước mưa vào bể, sẽ tự động mở ra theo cơ chế cảm biến. Khi có mưa, cảm biến nhận và gửi tín hiệu đến bộ phận điều khiển. Sau đó cấp điện nhằm khởi động động cơ làm quay trục và kéo mái hứng nước mưa ra để thu gom nước. Khi trời tạnh, mái sẽ tự động thu lại. 

  Giai đoạn 2: Lọc nước mưa 

  Nước mưa sau khi hứng sẽ được chảy qua 2 bình lọc để làm sạch. Trong bình chứa các vật liệu lọc như: Than Hoạt Tính, Sỏi, Cát thạch anh, Đá khoáng, Hạt trao đổi ion  các lớp đá để lưu thông dòng chảy… 

  Nước mưa khi đi qua hệ thống 2 bình lọc, trải qua nhiều lớp vật liệu lọc sẽ được loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, các chất độc hại, các loại tạp chất, các chất hữu cơ có trong nước. Đồng thời, tiêu diệt và xử lý những vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người. 

  Giai đoạn 3: Bể chứa nước mưa

  Sau khi thực hiện lọc xong sẽ được di chuyển tới bể chứa. Nước này đã có thể sử dụng sinh hoạt, tưới tiêu.

  Ngoài ra, nếu muốn tiếp tục xử lý để làm nước uống bạn có thể lắp thêm 1-2 cốc lọc sơ bộ kết hợp với  máy lọc nước  và đèn uv  là có thể an tâm sử dụng trực tiếp. 

  Nước mưa đã được lọc qua cơ chế bay hơi và ngưng tụ tự nhiên nên tương đối an toàn so với các nguồn nước phèn, nước mặn… Phương pháp lọc nước mưa vì vậy mà cũng tiết kiệm và hiệu quả hơn rất nhiều. 

  Vật liệu lọc dễ kiếm, dễ dàng thay thế, bảo trì khi cần thiết. Hơn nữa, cấu tạo đơn giản nên rất dễ sử dụng, dễ tháo lắp. Thêm vào đó chi phí thấp và lại rất thiết thực với nhu cầu sử dụng của mọi người. Nhất là khu vực đang bị nhiễm kim loại nặng, axit và những nơi có thiếu nước khan hiếm. 

  Greensol Xử Lý Nước Chuyên Nghiệp | Xử Lý Nước Bình Tân | Xử Lý Nước Công Nghiệp | Xử Lý Nước Dược Phẩm | Nhà Cung Cấp Vật Tư Xử Lý Nước | Hệ Thống Xử Lý Nước  Giếng Khoan | Hệ Thống Làm Mềm | Hệ Thống Nước Tinh Khiết R.o | Lắp đặt hệ đường ống inox vi sinh | gia công inox.

  CÔNG TY TNHH GREENSOL - XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

  930/3/3, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  Ms.Phượng 0938272949 

  Email: sales@greensol.com.vn

   

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949