KIẾN THỨC ĐỜI SỐNG - TẠI SAO MÁY LẠNH CHẢY NƯỚC?

KIẾN THỨC ĐỜI SỐNG - TẠI SAO MÁY LẠNH CHẢY NƯỚC?
Ngày đăng: 13/01/2023 10:39 PM

  Tại sao máy lạnh bị chảy nước?

  Máy lạnh là một trong những thiết bị điện tử hiện đại được hầu hết các hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp,...hiện nay lắp đặt và sử dụng. Đặc biệt, những nơi càng nắng nóng thì nhu cầu sử dụng máy lạnh càng cao. Cũng giống như những thiết bị điện khác, trong quá trình hoạt động, máy lạnh có thể gặp phải một số hư hỏng không mong muốn. Máy lạnh chảy nước là vấn đề mà nhiều người dùng thường gặp nhưng không phải ai cũng biết rõ nguyên nhân và cách xử lý. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, hãy cùng Phương Nam 24h tìm hiểu tại sao máy lạnh bị chảy nước?
   

  Tại sao máy lạnh bị chảy nước?

  Máy lạnh bị chảy nước sẽ làm cho người dùng cảm thấy rất bất tiện. Hiện tượng này có thể gây ra một số vấn đề như: Làm ẩm tường và dẫn đến rêu mốc; Làm chập các thiết bị điện, điện tử nếu chúng ở ngay dưới máy lạnh; Nếu sàn nhà bằng gỗ, chỗ bị nhỏ nước sẽ rất dễ bị bong;....Vậy nên, khi máy lạnh bị chảy nước, bạn cần phải nhanh chóng khắc phục và xử lý. Máy lạnh bị nhỏ nước có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

  1. Máy lạnh lắp đặt sai cách

  Trong quá trình lắp đặt máy lạnh, các bước thực hiện cần phải được tiến hành lắp máy lạnh 2 cục đúng quy trình kỹ thuật. Trong đó, quan trọng nhất là cần phải đảm bảo tiêu chuẩn về độ dài, độ dốc của đường ống dẫn nước. Nếu đường ống dẫn nước quá dài, không có độ dốc cần thiết thì nước thoát ra từ máy sẽ chảy ngược lại vào máng. Khi máng nước đầy, nước sẽ tràn và rò rỉ ra bên ngoài dàn lạnh. Bên cạnh đó, nếu đường ống thoát nước không có lỗ thoát khí cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lạnh bị chảy nước.
   

  Tại sao máy lạnh bị chảy nước?
   

  2. Quạt dàn lạnh bị hỏng

  Quạt dàn lạnh là bộ phận có vai trò vận chuyển và phân phối hơi lạnh tỏa ra bên ngoài, từ đó giúp không khí được làm mát hiệu quả. Khi bộ phận này bị hư hỏng hoặc hoạt động không hiệu quả sẽ khiến cho khí lạnh ngưng tụ lại bên trong và làm dàn lạnh bị đóng tuyết. Lúc này, nước bên trong dàn lạnh không thể xuôi theo máng nước xuống đường ống để đi ra ngoài mà bị cản lại bởi tuyết, từ đó nhỏ ra phòng.
   

  Tại sao máy lạnh bị chảy nước?
   

  3. Do đường ống hư hỏng

  Trong quá trình hoạt động, đường ống thoát nước có thể gặp phải một số vấn đề như: bị tắc nghẹt do bụi bẩn hoặc côn trùng chui vào, bị biến dạng cong vênh, bị nứt vỡ,....Những lúc này, nước ở bên trong dàn lạnh và máng nước sẽ không thể đi qua đường ống mà bị tràn hoặc rò rỉ ra bên ngoài.
   

  Tại sao máy lạnh bị chảy nước?
   

   4. Máy lạnh thiếu gas

  Để hoạt động hiệu quả, máy lạnh cần phải được bơm đủ ga. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, khí ga máy lạnh sẽ hết và cần được bơm lại. Bên cạnh đó, do một số nguyên nhân như: lỗ mọt ống đồng bị xì, đầu tán bị hở, dàn lạnh hoặc dàn nóng bị xì sẽ làm cho hơi ga thất thoát ra bên ngoài, từ đó dẫn đến hiện tượng bị non gas. Lúc này, bên trong dàn lạnh sẽ bị đông đá đồng thời do không được đảm bảo đủ nhiệt độ nên sau đó đá sẽ bị tan và chảy ra ngoài qua máng hứng. Do nước chảy ra quá nhiều, chúng sẽ bị tràn và rò rỉ ra bên ngoài.
   

  Tại sao máy lạnh bị chảy nước?
   

  5. Lưới lọc dàn lạnh bị bẩn

  Sau một thời gian hoạt động, máy lạnh thường bị bụi bẩn bám vào. Đặc biệt, nếu bộ phận lưới lọc bên trong dàn lạnh có quá nhiều bụi bẩn chúng sẽ cản trở hơi lạnh thoát ra bên ngoài đồng thời gây ra tình trạng tắc nghẹt ở máng thoát nước. Từ đó, nước sẽ đọng lại thành giọt và rò rỉ ra bên ngoài. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên làm vệ sinh cho máy lạnh để đảm bảo các bộ phận bên trong luôn sạch sẽ và hoạt động hiệu quả.
   

  Tại sao máy lạnh bị chảy nước?
   

  6. Lỗi của nhà sản xuất

  Nếu bạn mới sử dụng máy lạnh nhưng chúng đã bị chảy nước thì có thể là do lắp đặt sai cách. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân không phải là do cách lắp đặt thì chắc chắn là do lỗi đến từ nhà sản xuất. Trong trường hợp này, bạn có thể gọi thợ lắp đặt đến để kiểm tra. Nếu đúng là lỗi của nhà sản xuất, bạn có thể liên hệ đến nơi cung cấp để đổi mới sản phẩm.
   

  Tại sao máy lạnh bị chảy nước?
   

  Trên đây là những nguyên nhân thường gặp dẫn đến hiện tượng máy lạnh bị chảy nước mà đội ngũ biên tập viên chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã biết lý do vì sao máy lạnh chảy nước, từ đó nhanh chóng khắc phục để thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả, lâu bền và giúp không gian trở nên mát mẻ, trong lành.

  GREENSOL XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC BÌNH TÂN | XỬ LÝ NƯỚC CÔNG NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC CẤP DƯỢC PHẨM | NHÀ CUNG CẤP VẬT TƯ XỬ LÝ NƯỚC | HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC  GIẾNG KHOAN | HỆ THỐNG LÀM MỀM | HỆ THỐNG NƯỚC TINH KHIẾT R.O | LẮP ĐẶT HỆ ĐƯỜNG ỐNG INOX VI SINH | GIA CÔNG INOX.

  CÔNG TY TNHH GREENSOL - XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

  930/3/3, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  Ms.Phượng: 0938272949 

  Email: sales@greensol.com.vn

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949