NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÀNG LỌC RO

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ MÀNG LỌC RO
Ngày đăng: 05/07/2023 08:22 PM

  Màng lọc thẩm thấu ngược hoạt động  theo một nguyên lý riêng giúp không chỉ loại bỏ đi các phần tử độc hại kích cỡ rất nhỏ mà còn loại bỏ các chất độc hại gây ung thư, khử các mùi, vị lạ trong nước.

  Hãy cùng tìm hiểu thông tin về màng lọc RO – bộ phận quan trọng nhất trong thiết bị lọc nước RO. Từ khi chúng ta bắt đầu nhận thức về tầm quan trọng của nước sạch thì máy lọc nước RO là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Và cho đến nay, sản phẩm lọc nước RO này trở nên phổ biến hơn trên thị trường.

   

  1. Màng lọc RO – Thẩm thấu ngược là gì ?

  Thẩm thấu ngược hay còn gọi là màng lọc RO là một quá trình xử lý nước loại bỏ chất gây ô nhiễm ra khỏi nước bằng cách sử dụng áp lực để “buộc” các phân tử nước qua màng thẩm thấu. Trong quá trình này các chất gây ô nhiễm được lọc ra và xả đi, để lại nguồn nước sạch. Phương pháp thẩm thấu ngược có khả năng loại bỏ tới 99% trong số 65 chất gây ô nhiễm khác nhau, bao gồm chì, florua, clo, muối hòa tan và các chất khác.

  2. Tại sao máy lọc nước RO lại cần dùng điện?

  Với cơ chế hoạt động như vậy, máy cần một áp lực cao. Áp lực của đường ống dẫn nước ở các hộ gia đình thường không đủ đáp ứng cho sự hoạt động của màng RO. Vì vậy cần một động cơ điện để bơm nước đạt đến áp suất cao. Do đó máy lọc nước RO cần điện để hoạt động và đạt hiệu quả lọc tốt nhất.

  3. Hệ thống RO có tuổi thọ bao lâu ?

  Nếu sử dụng, bảo quản đúng cách như vệ sinh thường xuyên, thay lõi lọc, màng lọc theo chu kỳ thì hệ thống sẽ có tuổi thọ lên tới 10 – 15 năm.

  4. Tại sao một số người nói rằng nước lọc từ máy lọc nước RO không tốt cho sức khỏe ?

  Điều này dựa vào 2 yếu tố đó là máy lọc nước RO không có khoáng chất và quá tinh khiết như nước cất. Vậy sự thật là như thế nào?

  Asen là một chất độc, nguy hiểm hơn bất kỳ vi khuẩn, virus nào trong nước. Asen và các hóa chất kim loại nặng độc khác trong nước uống từ từ đầu độc bạn, vì gan và thận không thể loại bỏ, do đó nó sẽ tích tụ trong cơ thể và khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh thường thì đã quá muộn. Nhiễm độc kim loại nặng, đặc biệt là asen gây dị dạng hoặc thậm chí là tử vong sớm.

  Giải pháp hữu hiệu để chống lại việc ngộ độc kim loại nặng đó là sử dụng thiết bị lọc nước RO. Sản phẩm lọc nước uống bằng cách loại bỏ tất cả các chất trong nước, bao gồm các chất độc hại như asen, thủy ngân, kim loại nặng, nitrat,.. Trong quá trình loại bỏ các chất độc từ nước nó cũng loại bỏ các khoáng chất cần thiết. Vì vậy, nước sau khi qua màng lọc RO giống như nước cất, không có khoáng chất tuy nhiên sẽ tốt cho sức khỏe bởi vì chắc chắn rằng nguồn nước bạn uống sẽ không có bất kỳ hóa chất độc hại nào. Và bạn có thể nhận được nhiều khoáng chất thiết yếu từ thực phẩm. Ngoài ra, máy lọc nước Daikiosan, Makano cũng được bổ sung các lõi bù khoáng sau màng RO để cung cấp các khoáng chất cần thiết.

   

   

  5. Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất màng lọc RO

  • Áp lực nước tại đầu vào của màng RO: màng lọc RO làm việc hiệu suất cao nhất khi áp lực nước đầu vào của màng đạt 50 PSI – 80 PSI. Vì vậy, cần lưu ý đảm bảo áp lực nước đầu vào của màng luôn ở mức này. Bên cạnh đó, áp lực nguồn nước đầu vào của hệ thống phải từ 5 PSI trở lên, van áp thấp mở để máy hoạt động ổn định.
  • Loại và số lượng chất rắn hòa tan trong nước: mỗi khu vực sẽ có đặc tính nguồn nước riêng, vì vậy sự ảnh hưởng đến hệ thống RO cũng khác nhau ở khía cạnh lượng chất rắn hòa tan. Ở những vùng nguồn nước có lượng natri clorua cao thì chỉ số TDS sẽ có sự biến động. Nếu nồng độ TDS/muối tăng sẽ làm giảm lượng nước thẩm thấu, đồng thời dẫn đến việc xuất hiện lớp phủ trên bề mặt màng RO, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất lọc.
  • Chất lượng của các lõi lọc và màng lọc được sử dụng bên trong máy: Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và chất lượng nguồn nước đầu ra. Để đạt hiệu quả lọc tốt nhất, nên lựa chọn máy lọc nước có bộ lọc và màng lọc RO có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
   Gợi ý cho bạn sản phẩm đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng trên chính là Daikiosan, Makano của tập đoàn Đại Việt. Bộ lọc của những sản phẩm này nổi bật với lõi lọc số 1 là lõi Ceramic siêu bền thay cho lõi PP như của các thương hiệu khác.

   

  Lõi lọc thẩm thấu ngược RO loại này các mép được dán kín ở 2 mép bên của kênh nước sạch và 1 mép một ở cách xa ống thu hồi nước sạch trung tâm. Do đó, nước sau khi thẩm thấu sẽ chảy tập trung về một bên mép còn lại và nối với ống dẫn nước sạch trung tâm.
  Sau khi cụm (module) màng lọc được quấn quanh ống nước sạch trung tâm, toàn bộ mặt ngoài của lõi lọc sẽ được bọc bởi một màng nhựa mỏng bên ngoài được dán kín trừ 2 đầu của lõi lọc.
  Đối với lõi lọc loại này, đầu tiên nước sẽ vào kênh nước cấp ở một đầu của lõi lọc: một phần của nước cấp sẽ được lọc bởi màng RO và chảy vào ống nước sạch trung tâm thông qua màng dẫn nước; một phần khác mà không được lọc qua màng RO là nước thải sẽ chảy dọc theo màng dẫn nước cấp và được thải ra ngoài ở đầu còn lại của lõi lọc.
  Với lõi lọc loại này thì hướng của nước cấp và hướng của nước thải ra là cùng một hướng.
  Tuy nhiên, do kênh nước cấp rộng và đường đi của nước ngắn thì tốc độ dòng chảy của nước cấp dọc theo kênh nước cấp là tương đối thấp và dẫn đến hiện tượng phân cực nồng độ rất dễ xảy ra trên bề mặt của màng lọc. Điều này dẫn đến làm tăng tốc độ bám bẩn màng lọc, giảm tỉ lệ loại bỏ tạp chất, năng suất lọc thấp và tuổi thọ lõi lọc ngắn.

  Sử dụng nguồn nước sạch giúp chúng ta tránh được những rủi ro về bệnh tật và máy lọc nước là sản phẩm không thể thiếu. Là một trong những nhà thầu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước, GREENSOL chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho nhiều lĩnh vực như:

  Với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao chuyên thực hiện nhiều dự án xử lý nước cấp, GREENSOL luôn đồng hành cùng Quý khách hàng và kịp thời giải quyết những vướng mắc, sự cố kỹ thuật trong suốt quá trình thực hiện

  GREENSOL XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC BÌNH TÂN | XỬ LÝ NƯỚC CÔNG NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC CẤP DƯỢC PHẨM | NHÀ CUNG CẤP VẬT TƯ XỬ LÝ NƯỚC | HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC  GIẾNG KHOAN | HỆ THỐNG LÀM MỀM | HỆ THỐNG NƯỚC TINH KHIẾT R.O | LẮP ĐẶT HỆ ĐƯỜNG ỐNG INOX VI SINH | GIA CÔNG INOX.

  CÔNG TY TNHH GREENSOL - XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

  930/3/3, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  Ms.Phượng: 0938272949 

  Email: sales@greensol.com.vn

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949