NỒNG ĐỘ PH CỦA NƯỚC GIẾNG KHOAN BAO NHIÊU THÌ AN TOÀN CHO SỨC KHỎE?

NỒNG ĐỘ PH CỦA NƯỚC GIẾNG KHOAN BAO NHIÊU THÌ AN TOÀN CHO SỨC KHỎE?
Ngày đăng: 25/04/2022 03:36 PM

  Nồng Độ PH Của Nước Giếng Khoan Bao Nhiêu Thì An Toàn Cho Sức Khỏe?

  Để đánh giá mức độ an toàn của nguồn nước giếng khoan khi sử dụng, cần phải xác định độ pH đạt chuẩn. Vậy, nước giếng khoan có nồng độ PH bao nhiêu là tốt cho sức khỏe? Làm thế nào để xác định được độ pH? Cách làm cân bằng độ pH nước giếng khoan? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin hữu ích.

  Độ pH của nước giếng khoan được hiểu thế nào?

  Độ pH chính là một phép đo để xác định ion hydro có trong các dung dịch chất lỏng. Nước giếng khoan là một dạng chất lỏng. Độ pH của nước giếng khoan là chỉ số xác định mức độ ion hydro có trong nước là bao nhiêu?

  Kết quả đo độ pH nước giếng khoan thấp cho thấy nước có nhiều ion hydro. Ngược lại, độ pH cao phản ánh nước giếng khoan có ít ion hydro hơn. Trên thực tế, độ pH có giá trị nằm trong phổ từ 1 đến 14, lấy 7 làm điểm trung tâm. Nếu độ pH nhỏ hơn 7 thì nước giếng khoan có tính axit, lớn hơn 7 thì có tính kiềm (bazơ). Trường hợp pH bằng 7 có nghĩa nước giếng khoan tinh khiết, trung tính. Nhờ vào chỉ số pH sẽ xác định được tính chất cũng như chất lượng nguồn nước giếng khoan.

  Nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng?

  Độ pH nước giếng khoan có tác động lớn đến sức khỏe người dùng. Vậy,nước giếng khoan có nồng độ PH bao nhiêu được xem là ảnh hưởng?

  Nếu chỉ số pH của nước quá cao từ mức 8,5 trở lên. Nước có thể bị nhiễm canxi hoặc chứa hàm lượng bicacbonat, hydroxit lớn. Điều này không tốt cho sức khoẻ của con người khi sử dụng nước. 

  Khi uống trực tiếp nguồn nước này lâu ngày sẽ có hại cho hệ bài tiết, dẫn đến bệnh sỏi thận, tiết niệu…Khi đun nấu, các thành phần này bẻ gãy liên kết của chất hữu cơ và để lại cặn dưới đáy xoong nồi.

  Trường hợp nước giếng khoan có tính axit với chỉ số pH dưới 6,5. Chứng tỏ, nước có thể đang bị nhiễm các kim loại nặng hoặc hóa chất độc hại. Khi sử dụng, chắc chắn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chẳng hạn như làm hỏng men răng, gây ngộ độc, tăng nguy cơ ung thư.

  Nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu sẽ tốt cho sức khoẻ?

  Theo các nhà nghiên cứu, nước giếng khoan có độ pH nằm trong khoảng từ 6.5 đến 8.5 mới đảm bảo không gây hại đến sức khỏe. Đây cũng là chỉ số pH đạt chuẩn của nước dùng trong ăn uống hoặc sinh hoạt.

  Để đảm bảo nước giếng khoan dùng trong sinh hoạt đạt chuẩn, cần phải điều chỉnh độ pH trước khi xử lý nước.

  Làm thế nào để xác định độ pH của nước giếng khoan?

  Để xác định nguồn nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu có nhiều phương pháp cách khác nhau. Hãy cùng tham khảo một số cách phổ biến được nhiều gia đình sử dụng:

  Sử dụng giấy quỳ tím: phương pháp kiểm tra đơn giản, tốn ít chi phí và dễ dàng thực hiện để xác định độ pH của nước giếng khoan. Nếu giấy quỳ tím chuyển sang màu đỏ, chứng tỏ nước giếng khoan có tính axit, bị nhiễm phèn chua. Giấy quỳ chuyển sang xanh lam thì nước có tính kiềm.

  Sử dụng dung dịch chuyển màu: có thể sử dụng 1 trong 3 loại dung dịch chuyển màu: phenolphtalein, methyl red và bromothymol blue. Biện pháp này được thực hiện bằng cách nhỏ nước giếng khoan vào các cốc dung dịch chuyển màu. Sau đó theo dõi sự biến đổi và so sánh kết quả.  

  Sử dụng máy đo pH điện tử: để xác định nguồn nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu một cách chính xác nhất, hãy dùng ngay máy đo pH điện tử. Máy được thiết kế nhỏ gọn dạng cây bút, có một đầu dài để nhúng vào trong nước. Độ pH sau khi đo sẽ hiển thị lên mặt điện tử. Nếu kết quả đo nằm trong khoảng 6.5 đến 8.5 thì có thể yên tâm sử dụng.

  Bạn có thể tham khảo các thiết bị đo nước mà chúng tôi cung cấp tại đây! (sản phẩm mà chúng tôi cung cấp có giá thành cạnh tranh, xuất xứ rõ ràng và đảm bảo là hàng đạt chất lượng cao)…Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để hiểu rõ hơn về nồng độ PH trong nước.

  Các cách để cân bằng, cải thiện độ pH nước giếng khoan

  Khi biết được kết quả nước giếng khoan có độ pH bao nhiêu? Cho dù độ pH của nước quá cao hay quá thấp cũng đều không tốt cho sức khoẻ. Để cân bằng độ pH nước giếng khoan, nên áp dụng các cách dưới đây:

  Sử dụng hóa chất để cân bằng độ pH:

  Baking soda và Hypochlorite là hai hóa chất thường được dùng để cân bằng độ pH nước giếng khoan. Cách làm này nên áp dụng đối với bể chứa lớn và nước giếng nhiễm kiềm hoặc dư lượng axit quá cao.

  Dùng bộ lọc trung hòa:

  Có thể nói bộ lọc trung hoà là cách cân bằng độ pH hữu dụng và phù hợp với mọi nguồn nước. Cách thực hiện cũng khá đơn giản: Sau khi bơm nước giếng khoan sẽ lắp đặt bộ lọc trung hòa để xử lý nước tại bể chứa. Màng lọc của máy sẽ loại bỏ các vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng…có trong nước. Những thành phần Calcite, Magnesia trong lõi lọc sẽ hỗ trợ trung hòa pH của nước.

  Bộ lọc trung hòa có thể làm sạch nước nhưng không có chức năng tự làm sạch nó. Do đó cần phải thường xuyên kiểm tra, chủ động vệ sinh máy để đảm bảo hiệu quả lọc nước.

  Dùng hệ thống lọc nước để cải thiện độ pH:

  Sau khi kiểm tra nước giếng khoan có nồng độ PH bao nhiêu? Nếu độ pH thấp, có thể áp áp dụng ngay bộ lọc nước giếng khoan  GS-KS-I SERIES của chúng tôi

  GS-KS-I SERIES là hệ thống lọc được thiết kế đơn giản, phối hợp nhiều lớp vật liệu lọc trong một thiết bị.Hệ thống có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng trên 2 năm tùy thuộc vào nguồn nước.

  + Thao tác vận hành đơn giản với rửa ngược và rửa xuôi thuần túy chỉ sử dụng nước, giúp tiết kiệm chi phí vận hành một cách đáng kể. Quan trọng là không mất nhiều thời gian để sử dụng, bảo dưỡng giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian quý báu mà vẫn có nước sạch để sử dụng và sản xuất.

  Công ty TNHH Greensol đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nguồn nước. Chúng tôi chuyên thiết kế, cung cấp và thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước tinh khiết, hệ thống nước cất pha tiêm, hơi tinh khiết được ứng dụng trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm,… Với đội ngũ kỹ thuật hiểu biết chuyên sâu về GMP, thiết kế các hệ thống hiện đại, kỹ thuật thi công có tay nghề cao. Chi phí đầu tư hợp lý, hoàn thành theo đúng tiến độ dự án.

  Greensol Xử Lý Nước Chuyên Nghiệp | Xử Lý Nước Bình Tân | Xử Lý Nước Công Nghiệp | Xử Lý Nước Dược Phẩm | Nhà Cung Cấp Vật Tư Xử Lý Nước | Hệ Thống Xử Lý Nước  Giếng Khoan | Hệ Thống Làm Mềm | Hệ Thống Nước Tinh Khiết R.o

  CÔNG TY TNHH GREENSOL - XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

  930/3/3, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  Ms.Phượng 0938272949 

  Email: sales@greensol.com.vn

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949