NƯỚC ION ĐIỆN GIẢI CÓ DÙNG ĐỂ PHA SỮA KHÔNG VÀ MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG

NƯỚC ION ĐIỆN GIẢI CÓ DÙNG ĐỂ PHA SỮA KHÔNG VÀ MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG
Ngày đăng: 03/03/2023 10:27 PM

  Nước iON điện giải là một loại nước có nhiều lợi ích vượt trội với sức khỏe con người. Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc loại nước này liệu có dùng để pha sữa cho trẻ em được không.

  Trong cuộc sống, nếu chỉ sử dụng nước tinh khiết thôi là chưa đủ đáp ứng chất dinh dưỡng cần thiết. Vậy nên, người ta sử dụng loại nước uống điện giải để cung cấp lượng khoáng cho cơ thể. Không chỉ cung cấp dinh dưỡng, nó còn đem lại nhiều lợi ích vượt trội. Tuy nhiên, việc chú ý cách sử dụng nước iON điện giải lại chưa thực sự được chú ý. Có rất nhiều người không biết đối tượng sử dụng và cách sử dụng, nhất là khi dùng với trẻ em. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc loại nước này có thể dúng pha sữa không. 

  1. Nước iON điện giải là gì? Tại sao nói nước iON điện giải là loại nước uống tốt nhất?

  Nước điện giải iON kiềm còn có tên tiếng Anh là Alkaline ionized water, là loại nước được tạo ra từ quá trình điện phân. Dòng nước bình thường từ đầu vào sẽ được phân tách thành hai phân tử H+ và OH-. Nhờ đó, nước sẽ có tính kiềm tự nhiên và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. 

  Nước iON điện giải còn có nhiều cái tên khác như nước iON kiềm, nước khoáng kiềm, nước kiềm tính,… Nó được Nhật Bản coi như nước uống hàng ngày, được các chuyên gia và bác sĩ trên thế giới khuyên dùng.

  Nước kiềm rất có lợi cho sức khỏe, độ pH lớn hơn 7 nên mang đặc tính kiềm tự nhiên tương tự rau xanh. Nó sẽ giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, đảm bảo các cơ quan hoạt động bình thường. Các phân tử chứa trong nước cũng vô cùng nhỏ, vậy nên dễ dàng được hấp thu và thẩm thấu nhanh vào tế bào.

  Ngoài ra, nước iON kiềm còn chứa nhiều hydro hòa tan có tác dụng làm chậm quá trình oxi hóa và tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể. Đây chính là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh mãn tính cho con người. Trong nước còn chứa nhiều các vi khoáng tự nhiên vô cùng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

  Nước iON điện giải là gì Tại sao nói nước iON điện giải là loại nước uống tốt nhất

  2. Nước iON điện giải có thực sự tốt cho trẻ nhỏ?

  Từ những lợi ích đã được chứng minh, nước iON kiềm thực sự tốt cho con người. Cũng không thể phủ nhận hoàn toàn rằng loại nước này không có ích cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ các mẹ cần lưu ý khi sử dụng để không đem lại hậu quả xấu nhất. 

  Nước iON đã được kiểm nghiệm đem lại nhiều lợi ích cho trẻ, đầu tiên là giúp ổn định cơ thể và cải thiện chỉ số IQ. Bởi nước có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giúp sản sinh ra canion và tăng khả năng nhạy bén, thông minh của bé. Lúc này, não bộ sẽ phát triển nhanh hơn. 

  Với trẻ nhỏ, nước iON điện giải còn đẩy nhanh quá trình hấp thu, trao đổi chất của cơ thể. Hệ tiêu hóa của bé sẽ hoạt động tốt hơn, không còn gặp tình trạng biếng ăn. Sử dụng nước trong thời gian dài còn giúp hệ miễn dịch của bé hoàn thiện, tránh các bệnh vặt bình thường. Các bệnh về đường tiêu hóa sẽ hoàn toàn bị loại bỏ, kết hợp với thức chế độ ăn dinh dưỡng bé sẽ phát triển toàn diện.

  Nước iON điện giải có thực sự tốt cho trẻ nhỏ

  3. Vì sao dùng nước iON điện giải pH 7.0 để pha sữa cho bé

  Nước iON kiềm có tính kiềm tự nhiên và độ pH trên 7. Vậy nên, nó không thích hợp khi dùng để pha sữa cho các bé. Thay vào đó, người ta sẽ sử dụng loại nước điện giải có độ pH là 7.0 để pha sữa cho các bé uống. Nước điện giải 7.0 có độ pH ngang với nước tinh khiết từ máy lọc nước bình thường.

  Trong loại nước này không chứa kiềm làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng ở trong sữa. Nó vẫn giữ được lượng hydrogen và các chất khoáng có lợi cho cơ thể. Nếu sử dụng nước có pH quá cao, trẻ em chưa thể thích ứng và phát triển sẽ khó kiểm soát được. Vậy nên, bạn chỉ cần sử dụng nước tinh khiết bình thường hoặc nước iON điện giải trung tính có pH 7.0 độ.

  4. Trường hợp nào trẻ em không nên uống nước iON điện giải?

  Như đã nói ở trên, bạn không thể phủ nhận lợi ích của nước kiềm với trẻ nhỏ. Điều cần thiết là bạn cần chú ý cách sử dụng và tránh sử dụng vào những trường hợp không nên uống loại nước này.

  4.1 Không dùng nước iON điện giải cho trẻ khi uống thuốc

  Các bác sĩ khuyên rằng không nên dùng nước điện giải kiềm để uống thuốc, kể cả người lớn và trẻ nhỏ. Bởi trong thuốc có thể có các chất không phù hợp với vi khoáng có trong nước. Thuốc sẽ tạo ra những phản ứng làm mất tác dụng, thậm chí là ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Ngoài ra, trước hoặc sau khi uống thuốc 30 phút bạn cũng không nên cho trẻ uống nước điện giải iON.

  4.2 Không dùng nước iON điện giải để pha sữa

  Nước iON mang tính kiềm, vậy nên bạn không thể dùng nó để pha sữa cho trẻ nhỏ. Thay vào đó, phần trên đã giải thích tại sao bạn không nên dùng loại nước này. Các mẹ muốn pha sữa cho bé chỉ có thể dùng nước iON trung tính có độ pH vào khoảng 7.0 độ.

  4.3 Không uống nước iON điện giải trong bữa ăn

  Theo lời khuyên của các chuyên gia, uống nước iON kiềm trước và sau bữa ăn đều mang lại hiệu quả tốt cho cơ thể. Nó sẽ giúp quá trình tiêu hóa được thuận tiện hơn, làm cho bạn có cảm giác no lâu. Tuy nhiên, không được sử dụng nước iON trong bữa ăn. Bởi tương tự, nó cũng có thể gây ra các phản ứng trái chiều khi kết hợp các chất dinh dưỡng với nhau. 

  Trường hợp nào trẻ em không nên uống nước iON điện giải?

  Trường hợp nào trẻ em không nên uống nước iON điện giải?

  5. Hướng dẫn trẻ em uống nước iON điện giải theo từng độ tuổi

  Mỗi độ tuổi cơ thể sẽ có sự phát triển và hoàn thiện khác nhau, nhu cầu về chất dinh dưỡng cũng sẽ thay đổi. 

  5.1 Trẻ dưới 1 tuổi

  Trẻ dưới 1 tuổi được khuyên là chỉ nên dùng sữa mẹ. Bởi hệ tiêu hóa, đường ruột và các cơ quan khác chưa được hoàn thiện và phát triển. Nhất là khi pha sữa, bạn cũng chỉ nên dùng nước tinh khiết để đảm bảo các chất dinh dưỡng trong sữa.

  5.2 Trẻ từ 1-5 tuổi

  Đây là độ tuổi bé đang phát triển và lớn dần. Bạn có thể cho các bé sử dụng nước iON kiềm, tuy nhiên nên sử dụng với mức độ pH không quá cao, chỉ thuộc cấp độ 1 trở xuống. Hơn nữa, mỗi ngày bạn chỉ nên cho bé uống từ 125ml – 250ml để cơ thể bé tập quen với loại nước này.

  5.3 Trẻ từ 6-12 tuổi

  Trong lứa tuổi ham vui chơi và chạy nhảy này, bố mẹ có thể cho bé sử dụng nước mỗi ngày với lượng nhiều hơn. Nó sẽ giúp bù nước nhanh chóng sau thời gian vui chơi mệt mỏi, phát triển trí tuệ và đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên, ở độ tuổi này các bé cũng chỉ nên sử dụng nước kiềm ở mức độ 1, có độ pH dưới 8.0 độ.

  5.4 Trẻ từ 12-18 tuổi

  Khi bé đạt từ 12 đến 18 tuổi, bé đang rất cần dinh dưỡng và khoáng chất để phát triển cơ thể. Các bé có thể sử dụng được loại nước có độ pH thuộc cấp độ 2 là từ 8.0 đến 9.0 độ. Lượng nước mỗi ngày các bé sử dụng có thể tương tự như nước tinh khiết bình thường là 2 lít nước mỗi ngày. 

  Bởi đây đang là giai đoạn bé phát triển cả về tâm lý lẫn thể lực. Vậy nên, chất kiềm và các vi khoáng có tác dụng quan trọng trong sự phát triển của trẻ nhỏ. Nó giúp điều hòa các gốc axit thừa và giảm cả căng thẳng, stress cho trẻ đang trong độ tuổi trưởng thành.

  Hướng dẫn trẻ em uống nước kiềm theo từng độ tuổi

  6. Lưu ý gì khi sử dụng nước iON điện giải với mọi lứa tuổi

  Nước iON kiềm rất tốt và mang lại nhiều lợi ích cho con người. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy tác dụng tốt nhất nếu bạn biết cách sử dụng. Không chỉ trẻ em, mà khi người lớn sử dụng cũng cần chú ý các lưu ý sau:

  • Không dùng nước iON để uống thuốc. Bởi cấu trúc hóa học và dinh dưỡng trong chúng đều sẽ bị mất đi vì sự không tương thích khi trong nước cũng có chứa chất khoáng.
  • Không dùng nước iON trong bữa ăn, bởi nó sẽ khiến dạ dày bạn bị trướng gây nên cảm giác đầy bụng. 
  • Không pha sữa cho bé bằng nước kiềm. 
  • Cả trẻ em và người lớn mới sử dụng nước kiềm đều phải uống nước ở cấp độ 1 trước để làm quen.
  • Không lạm dụng nước iON để chữa bệnh, nó chỉ hỗ trợ chứa không có tác dụng chữa bệnh. Nhất là khi trẻ em bị bệnh, bạn cần đưa bé đến bác sĩ ngay.

  Là một trong những nhà thầu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước, GREENSOL chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho nhiều lĩnh vực như:

  Với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao chuyên thực hiện nhiều dự án xử lý nước cấp, GREENSOL luôn đồng hành cùng Quý khách hàng và kịp thời giải quyết những vướng mắc, sự cố kỹ thuật trong suốt quá trình thực hiện

  GREENSOL XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC BÌNH TÂN | XỬ LÝ NƯỚC CÔNG NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC CẤP DƯỢC PHẨM | NHÀ CUNG CẤP VẬT TƯ XỬ LÝ NƯỚC | HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC  GIẾNG KHOAN | HỆ THỐNG LÀM MỀM | HỆ THỐNG NƯỚC TINH KHIẾT R.O | LẮP ĐẶT HỆ ĐƯỜNG ỐNG INOX VI SINH | GIA CÔNG INOX.

  CÔNG TY TNHH GREENSOL - XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

  930/3/3, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  Ms.Phượng: 0938272949 

  Email: sales@greensol.com.vn

   

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949