NƯỚC NGẦM LÀ GÌ? CÁC PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC NGẦM HIỆU QUẢ

NƯỚC NGẦM LÀ GÌ? CÁC PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC NGẦM HIỆU QUẢ
Ngày đăng: 20/04/2022 03:14 PM

  Nước Ngầm Là Gì? Các Phương Pháp Xử Lý Nước Ngầm Hiệu Quả.

  Nước không chỉ đáp ứng các nhu cầu về ăn uống sinh hoạt hàng ngày của còn người mà nước còn đóng vai trò rất lớn đối với công việc kinh doanh sản xuất và nhiều dịch vụ khác nữa. Tuy nhiên, thực trạng nguồn nước hiện nay ngày càng ô nhiễm và trở thành mối lo cho mọi người. Các phương pháp xử lý nguồn nước ngầm được xem như là giải pháp để giải quyết các vấn đề trên. Vậy có những phương pháp xử lý nước ngầm nào. Hãy cùng GreenSol tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  Nước ngầm là gì

  Nước ngầm là môt dạng nước được phân bố dưới bề mặt đất và nó được tích trữ trong các các lớp đất đá trầm tích như cặn, sạn, bột kết trong các khe nứt của các lớp đất đá, trầm tích có sự liên thông với nhau. Do đó nước ngầm hay còn gọi là một dạng nước dưới đất.

  Cơ chế hình thành nước ngầm là do nước trên mặt đất và nước trong ao, hồ, sông, suối, biển dưới tác động của ánh nắng mặt trời bị bốc hơi bay lên không trung. Gặp lạnh tạo thành hơi nước và kết lại thành từng hạt mưa rơi xuống mặt đất. Một phần nước mưa sẽ tiếp tục đổ vào ao, hồ, sông, suối... một phần bốc hơi qua mặt nước, mặt đất, một phần sẽ ngấm xuống đất và đến tầng đất không thấm sẽ tích tụ thành các tầng nước ngầm.

  Đặc điểm của nước ngầm là nhiệt độ và thành phần hóa học ít bị thay đổi theo thời gian. Độ đục thấp và thường chứa ít vi khuẩn. Nước ngầm theo thời gian có thể theo dòng chảy , chảy ra ngoài hoặc chảy lên trên.

  Các phương pháp xử lý nước ngầm

  Trong nước ngầm có chứa các cation là Na+, Ca2+, Mg2+, Fe2+, Mn2+, NH4+ và các anion HCO3-, SO42-, Cl-. Đặc biệt trong nước ngầm hàm lượng Fe2+, Mn2+, khí CO2 vượt quá mức tiêu chuẩn của nước uống được nên mục đích chính của các biện pháp xử lý nước ngầm là để loại bỏ các Fe2+, Mn2+, khí CO2.

  Có các biện pháp xử lý nước ngầm cơ bản sau đây:

  Xử lý nước ngầm bằng phương pháp làm thoáng, lắng lọc

  Trong nước ngàm sắt tồn tại ở dạng ion Fe2+, mục đích của phương pháp này là loại bỏ khí CO2 và làm giàu Oxy có trong nước.Tăng độ pH để oxy hóa Fe2+ thành Fe3+ và thực hiện quá trình thủy phân tạo ra Fe(OH)3. Fe(OH)3 là chất không tan trong nước, nó sẽ bị vón cục và lắng xuống.

  Quy trình thực hiện như sau: cho nước ngầm chảy qua giàn phun mưa tạo thành những tia nhỏ. CO2 bị oxy hóa thì Fe2+ được tạo thành Fe3+. Nước giàn mưa sẽ được lắng đọng ở các bể chứa có sẵn các vật liệu lọc nước như: cát, đá, than hoạt tính....

  Xử lý nước ngầm bằng bằng hóa học

  Là phương pháp dùng hóa chất, các phản ứng hóa học trong quá trình xử lý nước. Phương pháp này sử dụng một số hóa chất để làm mềm nước, khử Fe, Mn....

  Khử sắt: bằng vôi tôi, soda, vi sinh vật, điện phân...

  Khử mùi: bằng than hoạt tính để loại bỏ các chất oxy hóa như : clo, axit hypocloric, cloamin, ozon, cromat.

  Các phương pháp hóa học thường được sử dụng rộng rãi để xử lý nước ngầm hơn, vì nó mang lại hiệu quả cao.

  Xử lý nước ngầm bằng phương pháp khử trùng

  Phương pháp khử trùng có tác dụng loại bỏ các vi khuẩn, vi sinh vật có hại trong nước.

  -Xử lý nước bằng các thiết bị lọc: 

  +Thiết bị lọc là các nến lọc hình trụ, có độ xốp cap, mao quản có kích thước nhỏ hơn kích thước của vi khuẩn có hại trong nước.Để phương pháp này hiệu quả tối đá thì nước đầu vào phải có độ trong và sạch nhất định. Để tránh gây quá tải hoặc làm tắc các thiết bị lọc. Bên cạnh đó, nến lọc phải được vệ sinh và thay định kỳ. Bên ngoài có gắn áp kế để theo dõi quá trình áp suất lọc.

  -Xử lý bằng các tia cực tím UV:

  +Dùng đèn phóng điện thủy ngân chân không chiếu tia cực tím vào nước, các axit nucleic của cơ thể vi sinh vật bị biến đổi theo chiều hứng bất lợi. Các tia cực tìm sẽ tác động lên nhân tế bảo của vi khuẩn làm cho chúng bị phân hủy, không còn khả năng phát triển.

  Xử lý nước ngầm bằng phương pháp vi sinh

  Trên thế giới hiện nay xử lý nước bằng phương pháp vi sinh đang được nghiên cứu và áp dụng tại một số nơi. Trong phương pháp này một số chủng loại vi sinh vật được nuôi cấy và đưa vào trong quá trình xử lý nước với liều lượng nhỏ nhưng đạt hiêu quả cao. Tuy nhiên phương pháp này vẫn chưa được công bố rộng rãi.

  Xử lý nước ngầm bằng phương pháp thẩm thấu ngược

  Lọc nước qua màng bán thấm có cấu tạo đặc biệt. Màng này cho các phân tử nước được đi qua, còn các chất thải, muối hòa tan, vi khuẩn...sẽ bị giữ lại và thải ra ngoài.

  Tùy vào nguồn nước ngầm mà nhu cầu sử dụng mà chúng ra có thể sử dụng các biện pháp xử lý nước ngầm sao cho hợp lý nhất để đảm bảo sức khỏe cho con người và môi trường sống xung quanh.

  Giải pháp giúp xử lý nước ngầm bằng máy lọc nước

  Sử dụng máy lọc nước là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả để đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân. Hệ thống lọc nước sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn, chất độc hại. Đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho sinh hoạt gia đình, sản xuất của doanh nghiệp.

  +Trên đây là những phương pháp xử lý nguồn nước ngầm mà Green muốn chia sẻ đến bạn. Ngoài các phương pháp trên, các bạn có thể tham khảo cách xử lý nước bằng máy lọc nước tổng Green. Máy lọc nước tổng Green là một trong những thiết bị đang được khách hàng đánh giá rất cao và là lựa chọn tin dùng của rất nhiều hộ gia đình.

   

  Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước, các thiết bị xử lý nước, vật tư xử lý nước uy tín và giá cả tốt đừng ngần ngại hãy liên lạc với greensol chúng tôi. các sản phẩm mà chúng tôi mang lại đảm bảo uy tín, đạt chuẩn và chất lượng tốt nhất cho bạn cùng gia đình bạn 

  Greensol Xử Lý Nước Chuyên Nghiệp | Xử Lý Nước Bình Tân | Xử Lý Nước Công Nghiệp | Xử Lý Nước Dược Phẩm | Nhà Cung Cấp Vật Tư Xử Lý Nước | Hệ Thống Xử Lý Nước  Giếng Khoan | Hệ Thống Làm Mềm | Hệ Thống Nước Tinh Khiết R.o

  CÔNG TY TNHH GREENSOL - XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

  930/3/3, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  Ms.Phượng 0938272949 

  Email: sales@greensol.com.vn

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949