ỨNG DỤNG HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CÔNG NGHIỆP TRONG HOẠT ĐỘNG TƯỚI TIÊU

ỨNG DỤNG HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CÔNG NGHIỆP TRONG HOẠT ĐỘNG TƯỚI TIÊU
Ngày đăng: 25/12/2022 09:03 PM

  Hệ thống lọc nước công nghiệp được đánh giá là hệ thống lọc nước có công nghệ ưu việt nhất hiện nay trong việc xử lý nguồn nước ô nhiễm. Và đương nhiên với đánh giá này, các nhà máy, dây chuyền sản xuất công nghiệp cũng đang sử dụng rất nhiều máy lọc nước RO để đem lại một nguồn nước sạch cho mọi người. Bên cạnh phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất của các nhà máy thì hệ thống lọc nước RO công nghiệp còn được ứng dụng trong hoạt động tưới tiêu. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về hệ thống lọc nước RO công nghiệp trong canh tác tưới tiêu bạn nhé!

  1. Lý do nên sử dụng hệ thống lọc nước công nghiệp cho hệ thống tưới tiêu

  Ngành nông nghiệp đang ngày càng phát triển và nguồn nước chính là yếu tố quan trọng để quyết định cho sự phát triển của cây trồng. Đối với người dân thì hoạt động tưới tiêu, canh tác cũng đa dạng hơn rất nhiều. Công tác tưới tiêu phải đủ sạch, đủ an toàn thì mới cho ra cây trồng chất lượng, hiệu quả.

  Tuy nhiên tình hình ô nhiễm nước đang ngày càng phổ biến, nước nhiễm chì ngày càng nhiều. Những chất hóa học, kim loại nặng trong nước khi công tác tưới tiêu không những cây không phát triển, không thể đơm hoa kết trái mà còn có thể làm chết cây. Nếu cây phát triển và cho ra thành phẩm thì thành phẩm cũng không đạt được hiệu quả cao, năng suất không như kỳ vọng. 

  Nói đến nước bị ô nhiễm không thể nói đến nước cứng. Trong nước cứng có chứa hàm lượng Canxi và Magie rất lớn. Thành phần này trong nước khi liên kết với các chất dinh dưỡng trong đất sẽ khiến cho quá trình hấp phụ cũng như vận chuyển chất dinh dưỡng đến thân cây bị hạn chế đi rất nhiều. Và cũng vì vậy mà khiến cây trồng sinh trưởng kém, lâu dần sẽ dẫn đến héo úa và có thể làm chết cây. Nhiều nông dân nghĩ rằng tuy nước ô nhiễm nhưng chỉ cần bón phân là sẽ bù được phần nào.

  Như đã nói ở bên trên nước là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với cây trồng vậy nên một nguồn nước sạch sẽ khiến cho cây trồng phát triển tốt hơn. Và để có một nguồn nước sạch thì chúng ta cần phải có một hệ thống lọc nước RO công nghiệp cho hệ thống tưới tiêu.

  2. Quá trình xử lý nước ô nhiễm của hệ thống lọc nước công nghiệp tưới tiêu

  Quá trình xử lý nước ô nhiễm của hệ thống nước RO công nghiệp cho hệ thống tưới tiêu gồm 3 giai đoạn: 

  Giai đoạn 1: Lọc thô

  Nguồn nước đầu vào được tiếp nhận và xử lý ở bộ phận lọc thô. Bộ phận này gồm các cột lọc, mỗi cột lọc sẽ chứa nguyên liệu để lọc các thành phần trong nước. Cột 1 sẽ chứa hạt cát, silic, sỏi. Cột 2 sẽ chứa than hoạt tính và cột cuối cùng là cột cation. Những cột này sẽ có nhiệm vụ loại bỏ hết tạp chất, cặn bẩn, các kim loại nặng có kích thước lớn ở trong nước. Bên cạnh đó nhờ có cát, sỏi và than mà nguồn nước được khử màu, khử mùi, làm trong và làm mềm.

  Giai đoạn 2: Lọc tinh ở các màng RO trong hệ thống lọc nước RO công nghiệp 

  Sau khi lọc thô, nước được bơm cao áp đưa tới màng lọc RO. Màng RO có kích thước khe hở rất rất bé chỉ 0.0001 micro kết hợp với áp lực nước lớn sẽ giúp chặn lại toàn bộ vi khuẩn, chất hóa học còn dư ở trong nước sau khi lọc thô. Với tính năng nổi bật của hệ hệ thống lọc nước RO này sẽ cho nguồn nước đầu ra sạch sẽ, tinh khiết đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nước trong canh tác, tưới tiêu.

  Giai đoạn 3: Khử khuẩn 

  Máy lọc nước RO công nghiệp sẽ được trang bị thêm đèn UV, máy sục Ozone để khử khuẩn, làm sạch nguồn nước thêm một lần nữa để có thể làm nước sạch hoàn toàn, không còn vi khuẩn nữa. Đồng thời, các khoáng chất vô tình bị mất đi trong quá trình lọc thô và lọc tinh cũng được bổ sung ở giai đoạn này. Mang tới nguồn nước an toàn, có giá trị cao cho người sử dụng. 

  GREENSOL – đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt máy lọc nước công nghiệp uy tín

  Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều đơn vị cung cấp và lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp Greensol là một trong những đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt máy lọc nước công nghiệp uy tín và có chất lượng. Tại đây các đầu sản phẩm hệ thống lọc nước đều chất lượng, đạt tiêu chuẩn quy định của Bộ Y Tế.

  Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên, kỹ sư lắp đặt tại đều được đào tạo bài bản, và là những người dày dặn kinh nghiệm. Nếu bạn đang muốn sở hữu một hệ thống lọc nước RO công nghiệp hãy liên hệ ngày tới để nhận được tư vấn hợp lý nhé!  

  GREENSOL XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC BÌNH TÂN | XỬ LÝ NƯỚC CÔNG NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC CẤP DƯỢC PHẨM | NHÀ CUNG CẤP VẬT TƯ XỬ LÝ NƯỚC | HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC  GIẾNG KHOAN | HỆ THỐNG LÀM MỀM | HỆ THỐNG NƯỚC TINH KHIẾT R.O | LẮP ĐẶT HỆ ĐƯỜNG ỐNG INOX VI SINH | GIA CÔNG INOX.

  CÔNG TY TNHH GREENSOL - XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

  930/3/3, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  Ms.Phượng 0938272949 

  Email: sales@greensol.com.vn

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949