UỐNG NƯỚC MÁY LIỆU CÓ AN TOÀN?

UỐNG NƯỚC MÁY LIỆU CÓ AN TOÀN?
Ngày đăng: 20/02/2024 09:30 PM

  Có nước sạch, an toàn để uống, tắm và nấu thức ăn của bạn là chìa khóa để đảm bảo lối sống lành mạnh.

  Hầu hết mọi người ngày nay uống nước được xử lý bằng clo vẫn chứa vi khuẩn, hóa chất và các chất gây ô nhiễm khác.

  Mỗi người cần có đủ nước mỗi ngày để cơ thể hoạt động hiệu quả. Nhưng làm thế nào khi chỉ một tỷ lệ nhỏ trong số đó là nước sạch để uống?

  Những năm gần đây, chúng ta đã thấy các thành phố như Flint, Michigan đối phó với nồng độ chì cao trong nước uống của họ.

  Càng ngày nguồn nước càng ô nhiễm, khiến nhiều người đặt câu hỏi: “Nước máy của tôi có an toàn để uống không?”

   

  Hướng dẫn an toàn nước máy

  Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Nhóm Công tác Môi trường (EWG). Tổ chức phi lợi nhuận này đã xác định hơn 260 chất gây ô nhiễm.

  Các chất thường xuyên xuất hiện trong nguồn cung cấp nước công cộng. Tuy nhiên hơn một nửa số chất gây ô nhiễm đó là hóa chất không được kiểm soát.

  Đạo luật uống nước an toàn bắt buộc quy định 91 chất gây ô nhiễm. Có nghĩa là Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) hiện không có tiêu chuẩn an toàn cho nhiều chất gây ô nhiễm.

  Các chất gây ô nhiễm nước uống nguy hiểm phổ biến có thể được tìm thấy trong nước của bạn là chì, clo và nitrat.

  Những chất gây ô nhiễm này rất khó loại bỏ khỏi nước uống và bạn cần thiết bị phù hợp để làm điều đó.

  Ngoài ra, EPA vẫn chưa bổ sung nhiều chất gây ô nhiễm khác. Các chất đã được chứng minh là có hại cho người và động vật.

  Rủi ro sức khỏe của nước máy

  Với việc các quan chức y tế công cộng không đặt ra các tiêu chuẩn an toàn cho nước máy. Điều này khiến người tiêu dùng dễ gặp phải một loạt các rủi ro về sức khỏe.

  Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên (NRDC) cảnh báo người tiêu dùng. Đặc biệt là: “phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già, người mắc bệnh mãn tính, người có hệ thống miễn dịch yếu có thể đặc biệt dễ bị tổn thương trước những rủi ro do nước bị ô nhiễm gây ra”.

  Do đó bạn nên có một báo cáo chất lượng nước hàng năm của thành phố và làm việc với các bác sĩ. Để đảm bảo bạn không gặp phải những nguy cơ do nguồn nước gây ra.

  Điều tra nguồn cung cấp nước của bạn

  Các tiện ích nước uống công cộng được cần được kiểm tra nước thường xuyên để tìm các chất gây ô nhiễm độc hại và công bố kết quả cho công chúng.

  Bạn có thể tìm thấy những kết quả phân tích này bằng cách gọi điện cho đơn vị cấp nước cho bạn hoặc truy cập trang web của họ.

  Bạn cũng có thể sử dụng trang web Thông tin nước uống địa phương của EPA để tìm kiếm báo cáo của các cơ quan quản lý nhà nước.

  Các hệ thống lọc nước hiện tại sử dụng như thẩm thấu ngược hoặc tia cực tím có thể loại bỏ thành được nhiều chất gây ô nhiễm.

  Một hệ thống lọc nước UV có thể loại bỏ virus truyền qua nước, Giardia, Salmonella, Coliform, dịch tả và hơn thế nữa.

  Một hệ thống thẩm thấu ngược có thể loại bỏ asen, chì, nitrat và nhiều chất gây ô nhiễm khác.

  Có nhiều loại hệ thống xử lý nước khác nhau loại bỏ nhiều chất gây ô nhiễm khỏi nước.

  Tốt nhất là tìm hiểu những chất gì có trong nước, sau đó xác định các sản phẩm sẽ giải quyết được những vấn đề đó.

   

  Sử dụng nguồn nước sạch giúp chúng ta tránh được những rủi ro về bệnh tật và máy lọc nước là sản phẩm không thể thiếu. Là một trong những nhà thầu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xử lý nước, GREENSOL chuyên tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống lọc nước RO cho nhiều lĩnh vực như:

  Với đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao chuyên thực hiện nhiều dự án xử lý nước cấp, GREENSOL luôn đồng hành cùng Quý khách hàng và kịp thời giải quyết những vướng mắc, sự cố kỹ thuật trong suốt quá trình thực hiện

  GREENSOL XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC BÌNH TÂN | XỬ LÝ NƯỚC CÔNG NGHIỆP | XỬ LÝ NƯỚC CẤP DƯỢC PHẨM | NHÀ CUNG CẤP VẬT TƯ XỬ LÝ NƯỚC | HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC  GIẾNG KHOAN | HỆ THỐNG LÀM MỀM | HỆ THỐNG NƯỚC TINH KHIẾT R.O | LẮP ĐẶT HỆ ĐƯỜNG ỐNG INOX VI SINH | GIA CÔNG INOX.

  CÔNG TY TNHH GREENSOL - XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

  930/3/3, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  Ms.Phượng: 0938272949 

  Email: sales@greensol.com.vn

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949