VÌ SAO NƯỚC LỌC CÓ BỌT KHÍ? BIỂU HIỆN CỤ THỂ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC NHANH.

VÌ SAO NƯỚC LỌC CÓ BỌT KHÍ? BIỂU HIỆN CỤ THỂ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC NHANH.
Ngày đăng: 12/05/2022 10:43 AM

   SAO NƯỚC LỌC CÓ BỌT KHÍ? BIỂU HIỆN CỤ THỂ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC NHANH.

  Nguồn nước sinh hoạt ngày càng bị ô nhiễm nặng nề. Do đó, các gia đình, doanh nghiệp hiện nay đã hướng đến sử dụng máy lọc nước nhiều hơn. Trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đến như: máy lọc nước bị air khí, máy lọc nước không dừng hay nước sau lọc xuất hiện bọt khí... Vậy tại sao nước lọc có bọt khí? Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này ra sao?

  Các biểu hiện khi máy lọc nước bị lỗi bọt khí bạn có thể quan sát như sau:

  + Máy lọc nước vẫn hoạt động liên tục nhưng không có nước sạch.

  + Nước chảy vào cốc không đầy mà chỉ được khoảng 1/2 hoặc 1/3 cốc.

  + Nước có bọt khi van nước thải hay bộ phận máy bơm kêu to.

  + Xuất hiện bong bóng khí thoát ra từ vòi lấy nước và cả trong đường nước thải.

  + Có bọt khí trắng sủi lên trong nước lấy ra từ máy lọc. Các bọt khí sau tầm 1 đến 2 phút sẽ vỡ ra và nước lại trong như bình thường.

  Tại sao nước lọc có bọt?

  Có thể lý giải hiện tượng máy lọc nước ra nhiều bọt bằng các nguyên nhân cụ thể sau:

  Gián đoạn nguồn nước cấp đầu vào

  Máy lọc nước khi hoạt động cần được đảm bảo nguồn nước cấp đầu vào ổn định. Trong trường hợp nước cấp đột ngột bị mất do hết nước hoặc ách tắc đường dẫn nước có thể làm quá trình vận hành của máy bị gián đoạn.

  Khi đó, máy lọc nước bị lỗi và dễ gây ra hiện tượng bọt khí tại vòi nước và đường nước thải.

  Áp lực nước cấp vào quá yếu

  Một nguyên khác vẫn liên quan tới nguồn nước cấp là áp lực nước đầu vào. Máy lọc nước có bọt khí có thể do nguồn nước không được lưu thông trơn tru đều đặn trong hệ thống lọc.

  Áp lực nước cấp quá yếu sẽ khiến nguồn nước không đi qua được các cấp lọc, đặc biệt là cấp lọc số 4 màng lọc RO. Quá trình lọc nhát gừng do thiếu nước cấp có thể khiến máy lọc nước bị bọt khí.

  Lắp đặt, sử dụng và thay thế lõi lọc không đúng cách

  Một trong những lý do phổ biến khiến máy lọc nước có bọt khí là những sai lầm trong quá trình lắp đặt, sử dụng và thay mới linh kiện.

  Khi mới mua máy lọc nước về hoặc mới thay lõi lọc cho máy lọc nước, việc bạn cần làm là súc xả hệ thống lọc ít nhất 15 - 20 phút để làm sạch linh kiện. Nguồn nước từ vòi máy lọc nước lúc này chưa thể sử dụng ngay.

  Sau khi xả sạch bình chứa của máy lọc nước, bạn mới sử dụng nguồn nước uống từ thiết bị như bình thường. Điều này sẽ hạn chế tối đa các hiện tượng bọt khí xuất hiện.

  Nước lọc giàu khí Hydrogen

  Máy lọc nước có bọt khí, bong bóng khí xuất hiện khi rót nước cũng có thể do đặc tính nguồn nước uống giàu Hydrogen. Nước Hydrogen được biết tới là loại nước có nhiều lợi ích cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

  Các thiết bị lọc nước hiện nay được nâng cấp cải tiến tích hợp lõi lọc tạo Hydrogen trong nước. Dễ hiểu khi nguồn nước rót ra nhiều bọt khí Hydrogen.Tuy nhiên, bạn cần phân biệt bọt khí Hydrogen và hiện tượng bọt khí do máy lọc nước bị các lỗi vận hành bởi các nguyên nhân kể trên. 

  Cách khắc phục máy lọc nước có bọt khí

  Thực hiện khắc phục máy lọc nước không quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.

  Quy trình tự khắc phục lỗi nước lọc có bọt khí

  Khi máy lọc nước có bọt khí, nếu không phải trường hợp máy có bọt do chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe, bạn cần kiểm tra để khắc phục ngay. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện ngay 5 bước sau đây:

  -Bước 1: Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn và khóa bình áp máy lọc nước lại.

  -Bước 2: Tiếp theo, bạn tháo cút nối trước của màng lọc nước. Thao tác này nhằm loại bỏ phần không khí bên trong cốc lọc ra ngoài.

  -Bước 3: Sau khi đã loại bỏ không khí trong cốc lọc, bạn tiếp tục vặn cốc lọc. Lưu ý chừa lại khoảng 1 đến 2 đường gen. Sau đó, bạn cắm điện và mở van bình áp để cho nước tràn vào đầy cốc. Từ đó giúp đẩy hết không khí tồn đọng bên trong cốc ra ngoài. Và vặn chặt cốc như ban đầu.

  -Bước 4: Thực hiện lại các thao tác như 3 bước ở trên lần lượt với các cốc lọc 1,2,3 là được.

  -Bước 5: Sau khi hoàn thành xong, bạn nên kiểm tra lại xem máy lọc còn kêu hay không. Điều này để đảm bảo rằng bạn đã tháo - lắp đúng các phụ kiện của máy lọc. Đặc biệt, vặn thử vòi nước và kiếm tra xem nước còn xuất hiện bọt khí nữa không. Nếu còn, bạn lại tiếp tục thực hiện theo các bước theo trình tự như trên. Việc lặp lại này sẽ nhằm mục đích có thể đẩy hết khí ra bên ngoài máy lọc.

  Lưu ý khi không thể tự khắc phục nước lọc có bọt

  Trong trường hợp, bạn đã thực hiện đầy đủ các thao tác kể trên mà nước lọc không hết bọt khí. Lúc này, bạn nên nhờ sự trợ giúp của các kỹ thuật viên. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra, khắc phục kịp thời cho an toàn. Tránh trường hợp, máy lọc nước bị trục trặc bởi nhiều nguyên nhân dẫn đến các vấn đề gây hại cho sức khỏe.

  Bạn không nên tự khắc phục các vấn đề về lỗi máy lọc nước nếu không có chuyên môn, kỹ thuật. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Đặc biệt là không để tình trạng nước lọc không hiệu quả. Từ đó gây những tác động xấu đến sức khỏe cho mọi người nếu sử dụng nước không đảm bảo trong thời gian dài.

  Greensol Xử Lý Nước Chuyên Nghiệp | Xử Lý Nước Bình Tân | Xử Lý Nước Công Nghiệp | Xử Lý Nước Dược Phẩm | Nhà Cung Cấp Vật Tư Xử Lý Nước | Hệ Thống Xử Lý Nước  Giếng Khoan | Hệ Thống Làm Mềm | Hệ Thống Nước Tinh Khiết R.o

  CÔNG TY TNHH GREENSOL - XỬ LÝ NƯỚC CHUYÊN NGHIỆP

  930/3/3, Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  Ms.Phượng 0938272949 

  Email: sales@greensol.com.vn

   

  0
  Zalo
  Hotline
  icon 0938272949